“เจ้เต่า แซ่บเว่อร์” ผู้บริหารตลาดเดอะเมาท์เท่นฟู๊ด เก้ากิโล จัดใหญ่ร่วมกับร้านค้าในตลาดกว่า 20 ร้านค้าร่วมแจกของขวัญและอาหารให้กับเด็กที่มารับประทานอาหารในตลาด เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=2nVcIMECB2g[/embedyt]
เมื่อเวลา20.30น. (8 ม.ค. 65) ที่ตลาดเดอะเมาท์เท่นฟู๊ด เก้ากิโล อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายโชคชัย ประทีปอุษานนท์ หรือ “เจ้เต่า แซ่บเว่อร์” ผู้บริหารตลาดเดอะเมาท์เท่นฟู๊ดเก้ากิโล ได้ร่วมกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดจัดกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ ด้วยการนำอุปกรณ์การเรียน ของเล่น ขนม รวมทั้งอาหาร มาแจกให้กับเด็กๆ ที่ผู้ปกครองพามารับประทานอาหารที่ตลาดแห่งนี้ รวมทั้งชมการแสดงหน้าเวทีประกอบเพลงของนักเรียนจากโรงเรียนเทศบาลนครแหลมฉบัง 2 ที่รวมทั้งยังจัดเกมแจกของรางวัลให้กับเด็ก ๆ ซึ่งเป็นการละเล่นพื้นบ้านของไทย เช่นมอญซ่อนผ้า แม่ งู กินหาง เก้าอี้ดนตรี การแสดงลิเก เป็นต้น




การแสดงโชว์ชุด หนูอยากเป็นอะไร ร้องประกอบเพลงของศิลปิน เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย จากเด็ก ๆ ซึ่งเป็นอาชีพ ที่เด็กใฝ่ฝันที่จะเป็นในอนาคต โดยมีเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก เป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยมีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ ใส่หน้ากากอนามัย มีแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมืออยู่ในบริเวณงานด้วย
สำหรับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2565 โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำขวัญว่า “รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนเยาวชนให้มีความรู้ ทักษะชีวิต รู้จักคิด รู้จักเหตุผล วิเคราะห์อย่างเป็นระบบ






ชำนาญ/ศรีราชา