ชาวบ้านเชียงรายเดือดร้อนหนัก ขอขยายเขตใช้ไฟฟ้าร่วมปี ได้แต่รอความหวัง สอบถามได้คำตอบว่ารองบประมาณ มึนสำนักงานไฟฟ้าให้ความหวัง แต่ไม่มีหวัง

ชาวบ้านเชียงรายเดือดร้อนหนัก ขอขยายเขตใช้ไฟฟ้าร่วมปี ได้แต่รอความหวัง สอบถามได้คำตอบว่ารองบประมาณ มึนสำนักงานไฟฟ้าให้ความหวัง แต่ไม่มีหวัง

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายดวงจันทร์ ศรีสุข อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116-117 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ได้ร้องเรียนกับนายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ ภาคตะวันออก และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เกี่ยวกับกรณีที่นายดวงจันทร์ได้ขอขยายเขตการใช้ไฟฟ้ากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย จึงได้เร่งดำเนินการติดต่อกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งรายหลายครั้ง แต่ปรากฏว่ายังไม่ได้รับคำตอบว่าจะขยายเขตการใช้ไฟฟ้า ส่งผลให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน เพราะไม่มีไฟฟ้าใช้ ที่สำคัญยังต้องอาศัยต่อไฟฟ้าใช้จากบริเวณบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้เสียค่าไฟฟ้าแพง จึงอยากให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งราย เห็นความสำคัญและช่วยขยายเขต เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกจากการใช้ไฟฟ้า และลดปัญหาใช้ไฟฟ้าแพงอีกด้วย

จากการสอบถามนายดวงจันทร์ได้ความว่า ตนเองมีอาชีพปะ เคาะ พ่นสี รถยนต์ แต่ที่อาศัยอยู่นั้นไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงต้องต่อไฟฟ้ามาจากบ้านหลังหนึ่ง ทำให้ต้องใช้ไฟฟ้าในราคาแพง จึงอยากให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งรายช่วยขยายเขตให้ เพราะบ้านที่อาศัยอยู่นั้นตั้งห่างจากเสาไฟฟ้าแรงสูงประมาณ 1 กิโลเมตร จึงได้มีการประสานงานกับนายณพล (สัมภาษณ์) เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นได้ไปติดต่อที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งราย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่ารองบประมาณโดยจะมีงบใช้จ่ายประมาณ 3-4 แสนบาท แต่ยังขาดงบประมาณจึงได้พยายามติดต่อหลายครั้งกับทางเจ้าหน้าที่มานานหลายเดือน และหวังว่าจะมาขยายเขตไฟฟ้าให้ ปรากฏว่าได้แต่รอความหวังเพราะไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ก็ไม่ติด หรือไม่รับสายทำให้เดือดร้อนอย่างมาก

นอกจากนี้ก็หวังว่าเมื่อร้องเรียนกับสื่อมวลชนจะเป็นแรงกระตุ้นหนึ่ง ที่จะให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งราย เห็นความสำคัญในการขยายเขตไฟฟ้า เพราะประชาชนในพื้นที่บริเวณดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนมากจากการที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ สำหรับตนเองจะต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเดือนละ 3-4 พันบาท ทั้งที่ควรจะจ่าย 1-2 พันบาทเท่านั้น จึงอยากให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่อยอำเภอพญาเม็งรายช่วยขยายเขตไฟฟ้า เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยบริเวณดังกล่าวด้วย

 

น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.เมย์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ รายงาน

/////

Related posts