ชลบุรี-สภ.หนองปรือ ซ้อมแผนเตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ต.เก่งศาตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ จัดฝึกอบรมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุตาม “โครงการฝึกอบรมครูแม่ไก่สายงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม” โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดเข้าร่วมซ้อมแผนในครั้งนี้

สำหรับการซักซ้อมแผนในครั้งนี้เพื่อเป็นพัฒนาความรู้ และทักษะให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเน้นย้ำการฝึกปฏิบัติเป็น “คู่บัดดี้” โดยมีการจำลองเหตุการณ์เสมือนจริง อาทิ การทะเลาะเบาะแว้ง การยกพวกตีกัน และรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตั้งด้านในการพบเจอคนเมาคลุ้มคลั่ง และผู้มีอาวุธปืน หรือมีด จะได้มีไหวพริบในการรับมือ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติการซ้อมแผนอยู่นั้นก็ได้มีสุนัขพันธ์ุไทย เพศเมีย สีน้ำตาล ได้วิ่งเข้ามาร่วมสังเกตการณ์สร้างรอยยิมให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444