จันทบุรี#เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เข้าตรวจสอบกระดูกมนุษย์ หลังชาวบ้านไปพบอยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้ คาดเป็นกระดูกเด็กชายวัย 6 ขวบ ที่เสียชีวิต

จันทบุรี#เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เข้าตรวจสอบกระดูกมนุษย์ หลังชาวบ้านไปพบอยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้ คาดเป็นกระดูกเด็กชายวัย 6 ขวบ ที่เสียชีวิต

 

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้รับเเจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าพบกระดูกมนุษย์อยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้ หมู่ที่ 2 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบว่าเป็นกระดูกของเด็กชายวัย 6 ขวบ ที่หายไปหรือไหมอย่างไร หลังรับเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน เเละญาติของน้องกานต์ ได้รุดไปที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบกระดูกมนุษย์ 4-5 ชิ้น กระจายทั้งหมด 7 จุด ห่างจากบ้านน้องกานต์ที่พักอาศัย 500 เมตร และห่างจากจุดพบศพน้องประมาณ 20 เมตร โดยเป็นกระดูกชิ้นเล็กและใหญ่ กระจายอยู่ทั่วลำรางน้ำ จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลพลับพลา เล่าว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตนเองและลูกบ้านได้ออกค้นหาโดยเดินเลาะในร่องลำรางข้างสวน มาจนเลยจุดพบศพของน้องและได้เดินออกห่างออกไปประมาณ 20 เมตร ได้พบกระดูกหลายชิ้นกระจายในลำรางน้ำ และรับแจ้งจากลูกบ้านว่าได้พบอีก 1 จุด ห่างจากบ้านน้องกานต์ไปประมาณ 500 เมตร จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว ส่วนผู้เป็นน้า ที่ได้เดินทางมาดูกระดูกระบุว่าน่าจะเป็นกระดูกของน้องกานต์ที่หายไป เพราะจากลักษณะกระดูกที่พบมีขนาดเล็กไม่เหมือนกระดูกผู้ใหญ่ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บกระดูกทั้งหมดไปให้เเพทย์เวรโรงพยาบาลปกเกล้าจันทบุรี ตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นกระดูกของน้องกานต์หรือไหมอย่างไรต่อไป ส่วนผลทางนิติเวช ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจยังไม่มีการส่งผลตรวจกลับมา ที่โรงพยาบาลทำให้ในช่วงนี้ต้องรอผลที่เเน่ชัดต่อไป

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

#ภาพ/ข่าวไตรรงค์ มีทับทิม รายงาน

Related posts