ชลบุรี-ทม.หนองปรือ เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน รองนายกเน้น ต้องแต่งเครื่องแบบจิตอาสา ปชช.ใส่ชุดสุภาพโทนเหลือง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ที่ ชั้น 4 ห้องประชุมสำนักงานปลัด เทศบาลเมืองหนืองปรือ นายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์” โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการประชุมแบ่งเป็นระเบียบ 2 วาระ ซึ่งระเบียบวาระที่ 1 นั้นเป็นการประชุมในเรื่องของการเตรียมความพร้อมในจัดเจ้าหน้าที่บุคลากร และจิตอาสา ดูแลความเรียบร้อยในส่วนงานต่างๆ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เน้นย้ำการแต่งกาย ต้องแต่งกายด้วยเครื่องแบบจิตอาสา

และสำหรับประชาชนทั่วไปให้แต่งกายชุดสุภาพโทนสีเหลือง
และในระเบียบวาระที่ 2 เป็นแบ่งกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์” โดยให้มีการแบ่งเส้นทางในการลงพื้นที่เก็บขยะของจิตอาสาเป็น 4 เส้นทาง ได้แก่ เส้นที่ 1 บริเวณถนนหน้าหมู่บ้านงามเจริญ 7 เส้นที่ 2 บริเวณถนนบ้านล่าง เส้นที่ 3 บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ

และเส้นที่ 4 บริเวณถนนหนองไม้แก่น โดยจะเริ่มจาก บริเวณสามแยกวัดสุทธาวาส(จอ LED 360 องศา) ซึ่งในครั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานเทศบาลเมืองหนองปรือ ร่วมมือกัน พร้อมเชิญชวนให้ชุมชนต่างๆ เข้าร่วมทำความดีในครั้งนี้ด้วย
สำหรับกิจกรรมจะมีขึ้นในวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30-12.00 น. ที่ บริเวณสามแยกวัดสุทธาวาส(จอ LED 360 องศา) และอยากเชิญชวนประชาชนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยให้สวมเสื้อสีเหลือง

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา
(บ.ก เอก ชลนิวส์)
สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444