หมุ่มจิตอาสาตระเวนเก็บแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ที่หลุดร่วงหลังฝนตกหนัก เพื่อโพสต์หาเจ้าของ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พร้อมดูแลล้างทำความสะอาดให้อย่างดี

จ.ระยอง  หมุ่มจิตอาสาตระเวนเก็บแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ที่หลุดร่วงหลังฝนตกหนัก เพื่อโพสต์หาเจ้าของ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พร้อมดูแลล้างทำความสะอาดให้อย่างดี

นายสมยศ อ้วนวิจิตร อายุ 46 ปี พนักงานรับรถร้านอาหาร วัน ยัน ค่ำ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง หนุ่มจิตอาสาเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า วันนั้นฝนตกหนักมากน้ำท่วมสูงประมาณหัวเข่า หลังเลิกงานตนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางได้พบแผ่นป้ายทะเบียนตกอยู่ตลอดทาง คือผมมีจิตอาสาอยู่แล้ว เลยอยากเก็บมาให้พี่ๆเขา เพราะพี่ๆเขามาเที่ยวก็เท่ากับเอาเงินมาให้พวกผม เห็นมันเยอะมากผมก็เลยเก็บใส่มอเตอร์ไซค์ เก็บไปเรื่อยๆ

คืนนั้นคืนเดียวเก็บได้ประมาณ 30 แผ่น หลังจากผมลงโซเซียล มีผู้มารับคืนไปแล้ว 10 ราย ก็มีหยิบผิดไป 1 รายเพราะเลขมันคล้ายกัน หากใครเห็นข่าวนี้ให้มารับได้เลยที่ร้าน วันยันค่ำ ถนนสายล่าง ใกล้แยกท่าบรรทุก อ.เมือง จ.ระยอง ผมจะเก็บรักษาให้เป็นอย่างดี หลังจากผมนำเรื่องราวนี้ไปโพสต์เฟชบุ๊ก มีคนที่เก็บแผ่นป้ายทะเบียนได้แต่ไม่รู้จะเอาไปไหน นำมามอบให้ผม เพื่อให้ผมเป็นศูนย์กลางการส่งคืน วันนี้ก็มีมาเพิ่มอีก 2 ป้ายครับ ผมมีความสุขที่ได้ทำครับ

เดชา สุวรรณสาร ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง

Related posts