อุทธาหรณ์จุดธูปไหว้พระในวันพระใหญ่เกิดเพลิงไหม้เกือบเผาวอดทั้งซอย ต.นาป่า จ.ชลบุรี

ชลบุรี #อุทธาหรณ์จุดธูปไหว้พระในวันพระใหญ่เกิดเพลิงไหม้เกือบเผาวอดทั้งซอย ต.นาป่า จ.ชลบุรี

 

เมื่อเวลา11.30น.วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ร้อยตำรวจเอก ภูวิชพนธ์ สุกใส รองสารวัตรสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ รับแจ้งจากหน่วยงานมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์แจ้งว่าเหตุมีไฟไหม้บ้านในหมู่บ้านแฟลมลี่ซิตี้ ซอย9 หมู่ที่12 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงประสานกับรถดับเพลิงเทศบาลตำบลนาป่าและรถดับเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ

ก่อนรีบรุดไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบเป็นทาว์เฮ้าส์2ชั้น ติดกันส่วนที่เกิดเหตุบ้านเลขที่87/304 ซึ่งมีควันไฟไหม้จากชั้นบน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำน้ำไปฉีดภายในห้องซึ่งใช้เวลาประมาณ20 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงที่นอนถูกไหม้เสียหายทั้งหมดส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าเกินจาก100,000 บาทสาเหตุมาจากจุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ที่อาจทำให้สะเก็ดไฟหล่นมาไหม้หิ้งพระ


ขณะที่ทางด้านนายสามารถ สุขสว่างนายกเทศมนตรีตำบลนาป่าได้เปิดเผยว่าได้มีการเน้นย้ำในเรื่องของการจุดธูปผ่านทางเสียงตามสาย อยู่เสมอให้มีการใช้ธูปเทียนแบบการเสียบปลั๊กไฟฟ้า เพราะเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดไฟไหม้บ้านเพราะในเรื่องของไฟฟ้ารัดวงจรมีน้อยจึงอยากฝากเตือนไหว้พระควรนั่งเฝ้าจนกว่าธูปจะหมดหรือหันมาเปลี่ยนธูปไฟฟ้าจะดีกว่า


สอบถามทางนางสาวศิริมาศ ธารเจืออายุ40 ปีเล่าว่าในวันนี้ เป็นวันพระใหญ่จึงได้จุดธูปไหว้พระบนหิ้งพระภายในห้องนอนก่อนที่จะลงไปอยู่ด้านล่างจนได้กลิ่นไหม้และมีควันเต็มไปหมดไปกล้าขึ้นไปจึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้ช่วยแจ้งดับเพลิงจนสามารถมาช่วยดับไฟอย่างทันท่วงทีไม่เช่นนั้นอาจลุกลามไหม้ทั้งหลัง และอาจจะลามไปไหม้บ้านหลังข้างๆวอดไปทั้งซอย

ภาพ/ข่าว:ปิยะพงษ์ กวางทอง27 /กรุงชล เกตุพิบูลย์ :ผู้สื่อข่าวภูมิภาคชลนิวส์ ทีวี online /รายงานข่าว สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผอ.ชลนิวส์ ทีวี online อำนวยการผลิต 087-6142444

Related posts