สภ.บ่อวิน จัดทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในวันตำรวจ โดยมีข้าราชการตำรวจ พร้อมครอบครัว เข้าร่วมในพิธี (มีคลิป)

ชลบุรี-สภ.บ่อวิน จัดทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในวันตำรวจ โดยมีข้าราชการตำรวจ พร้อมครอบครัว เข้าร่วมในพิธี

 

 

ที่ สภ.บ่อวิน เมื่อเวลา10.30 น. วันที่ 17 ต.ค 2563 พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน เป็นประธานในพิธีสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายใน สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน พร้อมพิธีสงฆ์ พร้อมกับมอบโล่รางวัลให้กับข้าราชการตำรวจดีเด่นประจำปี 2563และมอบถุงยังชีพจำนวน 100 ชุดมอบให้กับ นักเรียนในพื้นที่ ตำบล บ่อวิน และตำบล เขาคันทรง


เนื่องในโอกาสจัดงานวันตำรวจ ประจำปี 2563 โดยมี พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.จารุเดช แดงชาติ สวป. ข้าราชการตำรวจ, ร่วมในพิธีฯอย่างพร้อมเพรียง เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งกองตำรวจขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2405 มีชื่อเรียกว่ากองโปลิศ ต่อมามีการปรับปรุงโครงสร้างเรื่อยมา กระทั่งวันที่ 13 ตุลาคม 2458 มีการประกาศรวมกรมพลตระเวนกับตำรวจภูธรเป็นกรมเดียวกัน เรียกว่า กรมตำรวจ

ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงถือเอาวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันตำรวจ และได้มีการประกอบพิธี วันตำรวจ อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2492 กระทั่งเมื่อปี 2560 พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงวันตำรวจไทย ให้เป็นวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสถาปนา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2541 เนื่องจากวันที่ 13 ตุลาคม ตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จึงเปลี่ยนแปลงเพื่อเป็นการแสดงความเคารพเทิดทูนพระองค์

ภาพ/ข่าว-ไพโรจน์ วรนุชกุล/ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts