สระแก้ว-แจ้งปิดถนนสุวรรณศรเลี่ยงใช้ถนนน้ำท่วมถนนรถผ่านไม่ได้

สระแก้ว-แจ้งปิดถนนสุวรรณศรเลี่ยงใช้ถนนน้ำท่วมถนนรถผ่านไม่ได้

 

*****นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เผยว่า หลังจากพายุดีเปรสชั่นพัดผ่าน ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ทำให้มวลน้ำมีปริมาณมากขึ้น ทำให้เกิดน้ำท่วม ในจังหวัดสระแก้วรวม 8 อำเภอ 34 ตำบล 278 หมู่บ้าน บางอำเภอน้ำเริ่มลดลงอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย ที่หนักสุดตอนนี้มี 3 อำเภอ คืออำเภอเมืองสระแก้ว อำเภอวัฒนานคร และที่อำเภออรัญประเทศ น้ำท่วมทั่วทั้งตลาดชุมชนระดับน้ำสูงกว่า 30-50 ซม บ้าน วัด โรงเรียนถูกน้ำท่วมโรงเรียนปิดไปจนกว่าน้ำจะลดซึ่งได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหารทุกหน่วย เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง ตำรวจตระเวนชายแดนและภูธร รวมทั้ง หน่วยกู้ภัย กลุ่มจิตอาสา เข้าช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม พร้อมนำเรือท้องแบน เรือยาง ช่วยเหลือ บริการประชาชน และช่วยดูแลทรัพย์สิน ช่วยยกสิ่งของขึ้นที่

*****ขณะเดียวกันตำรวจจราจร สภ.เมืองสระแก้ว ได้ปิดการจราจรถนนสุวรรณศร 4 เลน สระแก้ว-กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี น้ำท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงไปถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-สระแก้ว ประชาชนได้รับความเดือดร้อนทั่วทุกอำเภอโดยเฉพาะเกษตรกรพืชสวนไร่นาได้รับความเสียหายอย่างหนักยังไม่สามารถสำรวจความเสียหายเบื้องต้นได้


*****ด้านอำเภอโคกสูง นายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโคกสูง พร้อมด้วย ดร.วันชัย ไพเราะ นายก อบต.โนนหมากมุ่น นายจิตต์ประสงค์ เพ็ชรจิตต์ กำนันตำบลโคกสูง พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ทหาร ตำรวจ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ตำบลโคกสูง และตำบลโนนหมากมุ่น เพื่อช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของไปไว้ที่สูงเพื่อความปลอดภัย


*****สำหรับอำเภออรัญประเทศ โดยเฉพาะตำบลท่าข้าม พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก นางพัฒนา รัตนธรรม นายก อบต.ท่าข้าม พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.คลองลึก ทหารพรานจาก กรมทหารพรานที่ 12 นำเรือท้องแบนไปช่วยนายวิสุทธิ์ ไชรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนท่าข้ามที่เข้าไปขนย้ายสิ่งของภายในโรงเรียนแต่ยังไม่ได้ทันขนย้ายก็ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมสูงเป็นเมตรไม่สามารถออกมาได้และนางศิริวรรณ ปริมานนท์ ครูโรงเรียนบ้านท่าข้ามก็ไม่สามารถออกมาได้เหมือนเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยส่วนในตลาดอรัญประเทศจมอยู่ในน้ำเกือบ 200 ห้อง เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังจาก ทหาร ตำรวจ หน่วยกู้ภัยอรัญประเทศช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัยแล้ว


===ภาพ สมศักดิ์ สารการ –ข่าว สุพจน์ กิตติวรเมธี –บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts