จันทบุรี#สวมเสื้อเหลืองแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

จันทบุรี#สวมเสื้อเหลืองแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

 


ร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบัน ชาวจันทบุรีรวมตัวบริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรีแสดงพลังปกป้องจากกลุ่มจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ มีอดีตสมาชิกสภาผู้เเทนราษฎรจังหวัดจันทบุรี ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมชุมนุมด้วย พร้อมให้ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ให้ตำรวจสอดส่องดูแลการชุมนุมของทุกกลุ่มก้อน ไม่ให้มีการจาบจ้วงให้ร้ายความเท็จต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี ชาวจันทบุรีรวมพลังปกป้องสถาบันจำนวนประมาณกว่า 1000 คน ได้รวมตัวกันสวมเสื้อเหลือง เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ถูกกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งแสดงออกถึงการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์โดย ต่างพร้อมใจชูพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติไทย ในการร่วมชุมนุมการรวมพลังของชาวจันทบุรี และร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงต้นไม้ของแผ่นดิน เพื่อเทิดทูนสถาบัน

การแสดงพลังปกป้องสถาบันของจังหวัดจันทบุรีครั้งนี้ มีนายธวัชชัย อนามพงษ์ อดีต สส.จันทบุรี และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แกนนำกลุ่มคนจันท์รักชาติ ได้มาร่วมปราศรัยกับผู้ชุมนุมด้วย โดยได้กล่าวโจมตีกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ และพร้อมที่จะออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย และกล่าวกับกลุ่มผู้มาชุมนุมว่า เน้นย้ำต่อไปการแสดงออกไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อเหลือง ใส่เสื้อสีไหนก็แสดงความจงรักภักดีได้

พร้อมกันนี้ ทางกลุ่มมวลชนจันทบุรีให้ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี สอดส่องดูแลในการชุมนุมของทุกกลุ่มก้อน ไม่ให้มีการจาบจ้วงให้ร้ายความเท็จต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่รักและเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับ
บ้านโดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายเเรงเกิดขึ้นเเต่อย่างไร

นายไตรรงค์ มีทับทิม 0870894201

 

Related posts