พะเยา – ทอดกฐินสามัคคี ทอดถวาย ณ วัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล

พะเยา – ทอดกฐินสามัคคี ทอดถวาย ณ วัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล

 


วันที่ 23 ตุลาคม 2563 นาย ณพล(สัมภาษณ์)บริบูรณ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประาสัมพัธภาคตะออกพร้อมด้วย ภรรยา นางสาว นภชนก เหมือนนามอญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสมาคี และคณะศิษยานุศิษย์ พร้อมคณะศรัทธาชนร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี 2563 เพื่อสมทบทุนจัดสร้างและซ่อมแซมบูรณะวิหารให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ นำทอดถวาย ณ วัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล ต.ป่าสัก อ.ภูซาง จ.พะเยา


พระพัชระ ฐิตว์โส เจ้าอาวาสณ วัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล การทอดกฐินสามัคคี เป็นประเพณีที่มีความเกี่ยวข้องกับการจำพรรษาของพระภิกษุสงฆ์ ที่จำพรรษาอยู่ในวัดนั้นๆ จะได้รับอานิสงส์กฐินตามวินัยที่พระพุทธองค์ทรงบัญญัติไว้ การทอดกฐินจึงเป็นบุญใหญ่ และเป็น การสืบทอดประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่ตลอดไป การทอดกฐิน ในปี 2563 นี้

 

เพื่อเสริมสร้างทานบารมีให้กับศรัทธาสาธุชน ผู้ที่มีจิตเป็นบุญเป็นกุศลที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ในครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างบารมี ทางวัดวัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล คณะกรรมการจึงจัดหาทุนเพื่อจัดสร้างและซ่อมแซมบูรณะวิหารให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในวันสำคัญต่างๆ แต่ทางวัดยังจำเป็นต้องใช้จ่ายปัจจัยอีกจำนวนมาก จึงได้ขอบอกบุญมายังทุกท่านเพื่อร่วมทอดกฐินในครั้งนี้


บรรยากาศในงานทอดกฐินสามัคคีวัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล ในงานมีพ่อแม่พี่น้องได้นำอาหารมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานทอด กฐินสามัคคีในวันนี้อย่างมากมายโดยรับประทานกันอย่างไม่อั้น ที่เป็นเจ้าภาพร่วมกันอย่างมากมาย พิธีถวายผ้ากฐิน สามัคคี เวลา 13.39 น. วัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล ต.ป่าสัก อ.ภูซาง จ.พะเยาชาวตำบล ป่าสัก และชาวบ้านที่ใกล้เคียงได้นำกฐิน สามัคคีมาเป็นจำนวน มาก ยอดกฐิน 578,440 บาท และยังมีเข้ามาอีก

ธนากร โกศลเมธี รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

Related posts