ชลบุรี@ผู้จัดการบริษัท ซิ่งฮอนด้าแจ๊ส เสยท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ ซวยซ้ำถูกกระบะที่วิ่งตามมาพุ่งชนอีก รถตีลังกาพังยับ เสียชีวิตอนาถ
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2563 พ.ต.ต.กิตติพงษ์ จินะ สว.สอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์เก๋ง เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ แล้วถูกรถยนต์กระบะ ที่ขับขี่ตามมาพุ่งชนซ้ำ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่หลุดออกมานอกรถโดนล้อรถทับขาไว้ เหตุเกิดบนถนนสายมาบเอียง -แหลมฉบัง ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ช่วงก่อนถึงปั้มน้ำมัน พีที ม.2 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน ขับขี่ทางเดียว ที่บริเวณเกาะกลางถนนพบซากรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีเทา หมายเลขทะเบียน ษฮ -5952 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง พังเสียหายยับเยิน จนไม่สามารถขับขี่ต่อได้ ที่บริเวณใต้รถพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายเอกรินทร์ คงธนงามสกุล อายุ 48 ปี เป็นผู้จัดการบริษัทชื่อดังในนิคมอุตสาหกรรม ในพื้นที่จังหวัดระยองเสียชีวิตคาที่ ทั้งนี้ต้องใช้รถเฮี้ยบมายกรถเก๋งฮอนด้าแจสขึ้น เพื่อดึงตัวรถ ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถที่ล้อรถทับขาอยู่

ถัดมาเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฟูโซ่ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 71-2526 ฉะเชิงเทรา หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 71-2527 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่สภาพท้ายรถพังเสียหาย ยางแตก แหนบย่นจนไม่สามารถขับต่อไปได้ โดยมีนายเอถาวร ไชยสีหา อายุ 37 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ห่างกันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน งท -3812 ชลบุรี จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าฝั่งคนขับ พังเสียหาย ฝากระโปรงรถยุบเข้าไปในห้องเครื่อง ซึ่งมีนายชูชาติ เขียวสะอาด อายุ 59 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่

สอบถามนายชูชาติ เขียวสะอาด อายุ 59 ปี ผู้ขับขี่รถกระบะ สีดำ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถยนต์กระบะ ตามหลังรถบรรทุก 18 ล้อ ระหว่างนั้นก็ได้มีรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส คันดังกล่าว ขับขี่แซงซ้ายด้วยความเร็ว จนกระทั่งเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้ออย่างแรงจนรถลอยจากถนน ส่งผลให้ตนเองที่ขับขี่ตามมา เบรคไม่ทันพุ่งชนซ้ำ จนรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส ตีลังกาหมุนหลายตลบ หลังจากนั้นตนเองจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ในขณะเดียวกันได้สอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตกำลังขับรถยนต์ กลับบ้านพักที่บางแสน และมีพฤติกรรมขับรถเร็ว อยู่เป็นประจำ จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดใจดังกล่าว ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชานำศพไปส่งที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ชันสูตร



ชำนาญ/ศรีราชา