สระแก้ว-กรณีผู้โพสต์ว่าผู้ใหญ่บ้านขับ จยย.เหยียบถนนนคอนกรีตทำใหม่ยังไม่แห้งเลยเกิดอารมโตเถียงกันผลสุดท้ายจับมือทำความเข้าใจกันเรียบร้อย

*****กรณีมีผู้โพสต์ว่าผู้ใหญ่บ้านขับรถ จยย.เหยียบถนนคอนกรีตทำใหม่เลยเกิดเข้าใจผิดโตเถียงกันล่าสุดเข้าใจกันจับมือรับผิดชอบร่วมกันแก้ไข นายก อบต.โนนหมากมุ่นประสานใจจับมือกันส่วนผู้ใหญ่บ้านจะรับผิดชอบตรงที่เสียหายสำหรับผู้รับเหมาว่าตรงที่เสียหายบริเวณผิวถนนคอนกรีตเล็กเดียวซ่อมแซมให้

 


*****เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ผู้สื่อข่าวพื้นที่ไปที่จุดถนนคอนกรีตสายบ้านหนองจาน-ถนนศรีเพ็ญระยะทางเกือบกิโลเมตร ถนนดังกล่าวกำลังทำแบบเพื่อจะเทคอนครีต ได้ ดร.วันชัย ไพเราะ นายก อบต.โนนหหมากมุ่น นายบุญมา สืบมา อดีตกำนันตำบลท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว เป็นผู้ควบคุมการก่อสร้างถนนคู่กรณีและนายสมพงษ์ กันสำอาง ผู้ใหญ่บ้านโนนหมากมุ่น หมู่ 3 ต.โนนหมากมุ่นพร้อมคนงานก่อสร้างกำลังตรวจความเสียหายกรณีดังกล่าว


*****นายบุญมา สืบมา อดีตกำนันตำบลท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว กล่าวว่า ซึ่งตนเป็นผู้ควบคุมการก่อสร้างเมื่อเห็นผู้ดูแลหน้างานก่อสร้างได้ตระโกนมาตนหันไปเห็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาตนก็โบกมือเพื่อให้ผู้ขับขี่รถ จยย.หยุดจึงได้การเข้าใจผิดโต้เถียงกันขึ้นหลังจากนั้นก็ได้แยกย้ายกันไปตนจึงได้ส่งภาพที่ตนถ่ายไว้ไปให้ผู้รับเหมาดูเพื่อป้องกันปัญหาการส่งมอบงานกว่าจะผ่านจากนั้นมีคนโพสเฟสบุ๊กเรื่องจึงได้บานปลายผลสุดท้ายได้ทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


*****นายสมพงษ์ กันสำอาง ผู้ใหญ่บ้านโนนหมากมุ่น หมู่ 3 ต.โนนหมากมุ่น กล่าวว่า ตนต้องขออภัยผู้รับเหมาก่อสร้างถนนเนื่องจากเป็นการเข้าใจผิดกัน ตนนึกว่าถนนทำเสร็จแล้วและประกอบกับรถจักรยานยนต์รุ่นเก่าแล้วเบรกไม่อยู่เลยเหยียบผ่านไปเกือบ 100 เมตรตนพร้อมรับผิดชอบตรงที่เกิดความเสียหายขึ้นเพราะเป็นการเข้าใจผิดกัน


*****ดร.วันชัย ไพเราะ นายก อบต.โนนหหมากมุ่น กล่าวว่า เนื่องจากเป็นโครงการรับผิดชอบของ อบต.โนนหมากมุ่น พอตนเห็นโพสต์ก็ไม่สบายใจจึงได้เชิญคู่กรณีทั้งฝ่ายมาสอบถามในรายละเอียดและพากันดูหน้างานที่เกิดปัญหาขึ้นดังกล่าวเมื่อมาดูหน้างานแล้วร่องรอยเล็กน้อยสามารถแก้ไขได้ทั้งสองฝ่ายเคยเป็นนักปกครองทั้งคู่ไม่ติดใจตนก็เลยให้มือตกกันไปเป็นเรียบร้อยและจะรายงานให้นายอำเภอโคกสูงทราบต่อไป


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.วันชัย ไพเราะ นายก อบต.โนนหหมากมุ่น นำนายบุญมา สืบมา อดีตกำนันตำบลท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว เป็นผู้ควบคุมการก่อสร้างถนนคู่กรณีกับนายสมพงษ์ กันสำอาง ผู้ใหญ่บ้านโนนหมากมุ่น หมู่ 3 ต.โนนหมากมุ่น ดูที่เกิดเหตุและได้มือขอโทษกันไปและได้ยกมือไหว้กันเป็นที่เรียบร้อย


***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts