เตือนภัย!!แก๊งตกทอง อาละวาด ในจังหวัดชลบุรีเป็นผู้หญิง 2 คนชาย1คน ทำทีเก็บประเป๋าเงินได้ ก่อนจะมาหลอกผู้คนในตลาดเชิดเอาทอง2บาทเผ่นแนบ

ชลบุรี#เตือนภัยแก๊งตกทองอาละวาดในจังหวัดชลบุรีเป็นผู้หญิง 2 คนชาย1คน ทำทีเก็บประเป๋าเงินได้ ก่อนจะมาหลอกผู้คนในตลาดเชิดเอาทอง2บาทเผ่นแนบ

 

เมื่อเวลา20.30น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายตบทองกันขึ้นที่บริเวณถนนในลานตลาดนัดเอื้ออาทร นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี หมู่ที่4 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุ จากการตรวจที่สอบเหตุพบผู้เสียหายเป็นหญิงมากับลูกสาวประมาณ7ขวบ ซึ่งยืนอยู่ในอาการตกใจและรู้สึกเบลอๆให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ชื่อ นางสาว ยุ้ย นามสมมุติอายุ37ปีพักอยู่อาศัยอยู่ห้องพักแห่งหนึ่งฝนตำบลดอนหัวฬ่อ ช่วงประมาณเวลา20.00น.ได้เดินมาหาซื้อเสื้อผ้าของใช้ในตลาดแห่งนี้กับลูกสาวเมื่อเวลาประมาณ20.25น.

ได้เดินหาซื้อเสื้อเด็กเล็กให้ลูกภายในลานตลาดจู่ๆก็มีหญิงคนหนึ่งออกอุบายมาถามว่าได้เก็บกระเป๋าได้ไหม กำลังตามหากระเป๋าอยู่พอดี หลังจากนั้นก็มีผู้หญิงอีกคนเดินมาหาว่าเก็บกระเป๋าได้มาคุยกับผู้เสียหายและกับผู้หญิงคนที่ยืนคุยอยู่ที่แรกแต่ผู้หญิงคนนี้บอกว่าไม่ใช้กระเป๋าที่หายไป ส่วนผู้หญิงคนที่2ที่เก็บกระเป๋าได้จับแขนผู้เสียหายพูดชักชวนไปในที่มืดที่ไม่มีคนพร้อมกับผู้หญิงคนที่1ไปเปิดกระเป๋าดูว่ามีอะไรในกระเป๋า พอทั้ง3คนเปิดกระเป๋าดูก็พบเป็นสร้อยคอทองคำ1เส้นหนักประมาณ5บาทอยู่ในกระเป๋าที่คนร้ายเอามา ต่อมา1ในคนร้ายทำทีบอกว่า จะเป็นเอาทองไปขายแล้วมาเอวเงินมาแบ่งกัน

แล้วผู้หญิงอีกคนออกอุบายว่าถ้าอยากได้ทอง5บาทนี้เส้นนี้ไหมอย่างนั้นเอาสร้อยคอที่ใส่อยู่มาแลกและแหวนทองที่มือด้วย รวมกันประมาณเกือบ2บาทแลกกับสร้อยทอง5บาท จู่ๆคนร้ายก็ใช้มือจับที่แขนปลดสร้อยทองที่คอพระะเลี่ยมทองและแหวน2วงและก็มีผู้ชายอีกคนมาถามว่าเห็นผู้หญิง ตามหากระเป๋าไหมหลังจากนั้น ผู้หญิงคนที่ยืนอยู่ผู้เสียหายจึงบอกกับผู้ชายว่าเอาทองไปขายอยู่ หลักนั้นผู้หญิงที่ได้ปลดทองก็เดินไปตามดูว่าผู้หญิงที่เอาทองไปขายหายไปนาน หลังจากตัวผู้เสียหายได้สติจากลูกสาวสะกิดเรียกว่า แม่ๆเรากลับบ้านกันเถอะ พอได้สติ ถึงรู้ว่าถูกคนร้ายหลอกเอาสร้อยไปเสียแล้ว จึงให้พ่อแม่ค้าในตลาดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบในลานตลาดนัดดังกล่าว

เบื้องต้น นางสาวยุ้ย ได้เดินทางำปแจ้งความไว้ที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่าแก๊งคนร้ายจะมักมาก่อเหตุลักษนี้หลายครั้งตามตลาดนัดใหญ่คนเยอะๆ

ภาพ/ข่าว:กรุงชล เกตุพิบูลย์ :ผู้สื่อข่าวภูมิภาคชลนิวส์ ทีวี online /รายงานข่าว สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผอ.ชลนิวส์ ทีวี online อำนวยการผลิต 087-6142444

Related posts