ชลบุรี-รถบรรทุกหมู 150 ตัว พลิกคว่ำ ขวางทางจราจร หมูได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนขนถ่าย (มีคลิป)

ชลบุรี-รถบรรทุกหมู 150 ตัว พลิกคว่ำ ขวางทางจราจร หมูได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนขนถ่าย

 

 

วันที่ 19 พ.ย 2563 เวลา16.30 น.ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวินได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูพลิกคว่ำ บริเวณใกล้แยกนิคมอุตสาหกรรมเหมราชบ่อวิน ถนนสาย 331 ขาเข้าสัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 86-6223 ชลบุรี พลิกตะแคงขวางถนน พบมีหมูจำนวนมากติดอยู่ที่ซากรถบรรทุก และมีหมูที่ได้รับบาดจำนวนมากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำน้ำมาฉีดเพื่อไม่ให้หมูตาย เนื่องจากอากาศร้อน

จากการสอบถาม นายวินัย อุทัย อายุ 27 ปี คนขับกล่าวว่า ได้ทำการเคลื่อนย้ายหมู จำนวน 150 ตัว จากอำเภอพนัสนิคม เพื่อไปส่งโรงชำแหละที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้ขับขึ้นทางยกระดับมาตั้งมาบเอียงแล้วพอถึงช่วงทางเบี่ยง ตนเองจะเบี่ยงออก เนื่องจากด้านหน้าทางปิด ได้เฉี่ยวชนแบริเออร์ โชคดีที่ตนเองและเด็กรถไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่มีหมูจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงได้ทำการปิดช่องจราจร 1 เลนเพื่อทำการยกรถ และเคลื่อนย้ายหมูออกจากที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทางเจ้าของหมูนำรถคันใหม่มาถ่ายเทหมูไปส่งโรงชำแหละต่อ

ภาพ/ข่าว-ไพโรจน์ วรนุชกุล/ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts