ชลบุรี-ตามเจอจนได้เจ้าของกระเป๋าเงินที่เด็กหญิงวัย13ปีเก็บได้ (มีคลิป)

ชลบุรี-ตามเจอจนได้เจ้าของกระเป๋าเงินที่เด็กหญิงวัย13ปีเก็บได้

จากกรณีที่ ด.ญ.กนกวรรณ มั่งมี นักเรียนโรงเรียนบ้านภูไทร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เก็บกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่งที่ตกอยู่บนถนนสายบ้านภูไทร ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ภายในมีเงินอยู่ประมาณ 920 บาทโดยภายในกระเป๋ามีบัตรประชาชนระบุชื่อว่านายสุรสิทธิ์ สร้อยสะนุ และเอกสารต่าง ๆ จึงนำกระเป๋าไปให้นายปรีชา แสงสว่าง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ให้ประกาศตามหาเจ้าของ


ล่าสุดวันนี้ ( 21 พ.ย. 63 ) นายสุรสิทธิ์ สร้อยสะนุ เจ้าของกระเป๋าได้ติดต่อมาขอรับกระเป๋าคืน โดยประสานผ่านทางนายปรีชา แสงสว่าง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 โดยทางนายปรีชาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้ตรวจสอบว่าใช้ของนายสุรสิทธิ์ที่มาขอรับคืน โดยนายสุรสิทธิ์ได้ตรวจสอบเงินและเอกสารทุกอย่างอยู่ครบ ก่อนมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับ ด.ญ.กนกวรรณ มั่งมี จำนวน 300 บาท


โดยนายสุรสิทธิ์ ได้กล่าวชื่นชม ด.ญ.กนกวรรณที่เป็นเด็กดี และไม่คิดว่าจะมีคนเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วส่งให้ตามหาเจ้าของ ซึ่งรู้สึกดีใจมากที่ได้กระเป๋าคืน ซึ่งกระเป๋าตกลงบนถนนสายบ้านภูไทร ม.5 ในขณะตนเองกำลังกลับบ้าน

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts