ชลบุรี#องค์การส่วนสัตว์ สั่งด่วนเข้มป้องโควิด ระบาดของโควิด-19 ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ 2564 สวรสัตว์ทั่วประเทศ
[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=CXsHU3jPTlw[/embedyt]
นายสมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา รักษาการผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สวนสัตว์ทั้ง 6 แห่งทั่วประเทศที่อยู่ภายใต้การบริหาร ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี และสวนสัตว์ขอนแก่น เพื่อรับมือและดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประสานมายังองค์การสวนสัตว์ ให้ความเข้มงวดและสำคัญมากในเรื่องของการป้องกันไวรัสโควิค19


ทางสวนสัตว์เองก็ได้มีการบังคับให้คนที่จะเข้าชมในสวนสัตว์ได้มีการเว้นระยะห่าง สวมแมสหรือหน้ากากอนามัยและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าชมโดยใช้ระเบียบควบคุมตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งจำเป็นจะต้องเข้มงวดเป็นอย่างมากเพราะเราให้ความสำคัญกับประชาชนที่จะเข้ามาชมสวนสัตว์เป็นอันดับหนึ่ง เรื่องของสุขภาพและสุขอนามัยเราก็ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะถือเป็นหัวใจในการเที่ยวชมสวนสัตว์ในช่วงนี้ และการที่จะเข้าสู่เทศกาลท่องเที่ยวตั้งช่วงคริสมาส ปีใหม่ วันเด็ก ไปจนถึงตรุษจีน เราไม่สามารถรู้ได้ว่าวไวรัสโควิด19จะหมดจากเราไปเมื่อไหร่ ดังนั้นการที่เราเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อนถือเป็นการที่ดีและสอดคล้องกับภาครัฐที่ให้ช่วยกันการระบาดของไวรัสโควิด19#





ภาพ/ข่าว/จารุ/ สุขศรี รายงาน