ชลบุรี#ไม่หนีไม่มีไม่จ่าย ลูกแชร์มือละ 2 หมื่น รวมตัวร้องสื่อ เปียแชร์มาเป็นปีไม่ได้ตัง เจอท้าวแชร์โกงเงิน แถมพาญาติเป็นทนายขู่ไม่ต้องจ่ายทำสูญเงินหลายแสนบาท

ชลบุรี#ไม่หนีไม่มีไม่จ่าย ลูกแชร์มือละ 2 หมื่น รวมตัวร้องสื่อ เปียแชร์มาเป็นปีไม่ได้ตัง เจอท้าวแชร์โกงเงิน แถมพาญาติเป็นทนายขู่ไม่ต้องจ่ายทำสูญเงินหลายแสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าภายหลังจากที่มีการตั้งวงเล่นแชร์กัน ซึ่งมีลูกแชร์ จำนวน 21 คน วงเงินคนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 420,000 บาท โดยเริ่มประมูลหรือเปียแชร์กันตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 และในทุกๆ วันที่ 20 ของแต่ละเดือน โดยมี น.ส.กัลยา หรือยา สีเส็ง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/2 ม.8 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นท้าวแชร์

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อมาถึงงวดประจำเดือน พฤศจิกายน 2563 เหลือลูกแชร์ที่ยังไม่ได้มีการประมูลหรือเปียแชร์ อีกจำนวน 4 คน ปรากฎว่าท้าวแชร์กลับไม่มีพูดคุยเรื่องนี้ อ้างว่ายังเก็บไม่ได้บ้าง ตามไม่ได้บ้าง แต่เมื่อไปสอบถามถึงลูกแชร์คนอื่นๆ ต่างก็บอกว่าจ่ายให้ท้าวแชร์ไปหมดแล้ว ส่งผลให้ลูกแชร์ทั้ง 4 คน ที่ยังไม่ได้รับเงิน ต่างไม่พอใจ ได้มีการรวบรวมหลักฐาน นำไปแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เพื่อดำเนินคดี


สอบถามนางจรัล เสืออินทร์ หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า สำหรับท้าวแชร์ คนนี้ ปกติแล้วก็เป็นคนที่ในชุมชนนี้รู้จักกันดี เคยมีการเล่นแชร์กันมาหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่เคยมีการโกงเงินกัน ซึ่งหลังจากที่เล่นกันเสร็จ ก็จะแบ่งเงินไปทำบุญกันตามวัดต่างๆ จนกระทั่งมาถึงครั้งนี้ เล่นกันมือละ 20,000 บาท กลับมีปัญหา


ด้าน น.ส.นฤมล ตัณฑวิรุฬห์ อายุ 32 ปี กล่าวว่า ที่บ้านตนเองเล่นอยู่ในวงแชร์นี้จำนวน 4 คน แต่เปียแชร์ไปแล้ว จำนวน 2 มือ เหลืออีก 2 มือ และเมื่อไปสอบถามถึงเรื่องนี้กับท้าวแชร์ ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ตามไม่ได้ เก็บไม่ได้บ้าง ไม่มีใครจ่าย ซึ่งตนเองเคยไปสอบถามถึงลูกแชร์คนอื่นๆ แล้ว ก็ระบุว่าจ่ายให้ท้าวแชน์หมดแล้ว อย่างไรก็ตามลูกแชร์อีก 4 คน ก็ได้มีการนำหลักฐาน บันทึกการจ่ายเงิน โอนเงิน และหนังสือสัญญา เตรียมไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ย อย่างน้อยๆ มีการผ่อนจ่ายให้กับลูกแชร์บ้างก็ยังดี ดีกว่าให้ท้าวอยู่นอนอยู่ ไม่เดือดเนื้อ ร้อนตัวอะไรเลย

 

ชำนาญ/ศรีราชา

Related posts