ชลบุรี#นักธุรกิจดังบ่อวิน ผันตัวทำหอยทอด-ผัดไทย ขายในราคาถูกและทำแจกฟรี คนตกงาน คนท้อง คนชรา คนพิการ เป็นการช่วยเหลือกันในช่วงโควิด-19 (มีคลิป)

ชลบุรี#นักธุรกิจดังบ่อวิน ผันตัวทำหอยทอด-ผัดไทย ขายในราคาถูกและทำแจกฟรี คนตกงาน คนท้อง คนชรา คนพิการ เป็นการช่วยเหลือกันในช่วงโควิด-19

เมื่อวันที่21 มกราคม 2564 เวลา 12.30น.ผู้สื่อข่าวได้ทราบจากเฟสบุ๊กชื่อในพื้นที่บ่อวินว่า ว่าได้มีนักธุรกิจดังในพื้นที่บ่อวินและบุตรสาว ผันตัวขายหอยทอด-ผัดไทยราคาถูกและให้กินฟรีสำหรับ คนตกงาน คนท้อง คนชรา คนพิการ จึงเดินทางยังไปที่หน้าตึกแถวเลขที่999/183 ถนนสายซอยบุญส่ง –ร้านสตางค์บ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งได้พบกับนายประภาส มหาเมฆ อายุ52ปี เจ้าของร้านผู้ชายขายหอยทอด

และด.ญ.ทอฝัน มหาเมฆ น้องพลอย อายุ10ปี บุตรสาว ที่กำลังช่วยบิดานำหอยทอดบรรจุใส่กล่องอย่างขะมักเขม้น จากการสอบถามนายประภาส มหาเมฆ เจ้าของร้านหอยทอด ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมีธุรกิจส่วนตัว แต่ช่วงนี้เกิดไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ธุรกิจต่างๆที่ทำอยู่ซบเซาจึงพักการทำธุรกิจ เลยว่างงาน จึงพาบุตรสาวที่หยุดจากการเรียนออนไลน์ ในแต่ละวัน หันมาขายหอยทอดให้กับประชาชนทั่วไปในราคาที่ถูกและมีปริมาณจำนวนมาก และยังแจกฟรีสำหรับผู้สูงอายุ60ปี ขึ้นไป คนท้อง คนพิการ และคนตกงาน ตนเองก็จะให้ไปรับประทานฟรี

เพราะในช่วงนี้ยังมีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี-ระยองทำให้มีผลกระทบตามมาในหลายๆครอบครัว ตนเองก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ทั้งนี้นายประภาส มหาเมฆ ได้ขายหอยทอดและผัดไทยมาเพียง1อาทิตย์เศษ ในช่วงเวลา11.00น. -22.00น.ของแต่ละวันก็จะมีคนเข้ามาซื้อทางไลน์กลุ่ม และเพจเฟสบุ๊กดัง รวมถึงมาหาซื้อที่ร้านทำให้ขายได้ในแต่ล่ะวันตั้งแต่100-150 กล่องในแต่ล่ะวัน ซึ่งยังไม่รวมทำแจกฟรี กับคนชรา คนท้อง คนพิการและคนตกงานซึ่งในแต่ละวันจะมีเข้ามาขอรับหอยทอด-ผัดไทย วันละ40-50กล่องทีเดียว

#ภาพ/ข่าว ชำนาญ ศรีราชา รายงาน

Related posts