สระแก้ว -ครูโหดตีไม่ยั้ง”ผู้สื่อข่าวรายงาน” ภายหลัง สคบ.ผ่อนคลายให้โรงเรียนในพื้นที่ควบคุมสูงสุดทั่วประเทศสามารถเปิดเรียนได้วันแรกในวันที่ 1 ก.พ.64 (มีคลิป)

สระแก้ว -ครูโหดตีไม่ยั้ง”ผู้สื่อข่าวรายงาน” ภายหลัง สคบ.ผ่อนคลายให้โรงเรียนในพื้นที่ควบคุมสูงสุดทั่วประเทศสามารถเปิดเรียนได้วันแรกในวันที่ 1 ก.พ.64

 

***** ปรากฏว่า ที่โรงเรียนหนองกระพ้ออนุสรณ์ พื้นที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้เกิดเหตุครูตีเด็กนักเรียนจนก้นช้ำ โดยผู้ปกครองของเด็กนักเรียนใช้ชื่อทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “คนรั้ยสิทธ์ ไม่มีสิทธิ์ครบ” ได้แชร์ร้องเรียนทางกลุ่มเฟซบุ๊ก “สถานการณ์น้ำใจ..สระแก้ว” ระบุว่า ขออนุญาตครับท่าน เปิดเรียนวันแรกต้องทำโทษเด็กถึงขนาดนี้เลยเหรอครับ ทราบนะครับว่า เด็กทำผิด แต่มันต้องถึงขนาดนี้เลยเหรอครับ พิกัด โรงเรียนหนองกะพ้ออนุสรณ์ พร้อมกับนำรูปภาพเด็กนักเรียนที่ถูกตีจนก้นเป็นรอยช้ำแดงขนาดใหญ่ บริเวณก้นซ้ายและขวา ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวจำนวนมาก ว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ..

*****ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวประสานงานไปที่ผู้ปกครองของเด็กรายดังกล่าว บอกว่า ว่าเด็กที่ถูกทำโทษเป็นเด็กนักเรียนหญิง เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนหนองกะพ้ออนุสรณ์ ถูกครู 2 คน ทำโทษเพราะเด็กทำผิด ซึ่งผู้ปกครองเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการลงโทษที่เกินกว่าเหตุ จึงนำภาพและเหตุการณ์โพสต์ร้องเรียนทางเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นก็มีรองผู้อำนวยการโรงเรียนและครูอีก 2 คน ที่ทำโทษเด็กได้เดินทางมาที่บ้านของเด็ก ที่บ้านโคกกำนัน ม.1 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ทันที ในช่วงค่ำหลังจากผู้ปกครองโพสต์ร้องเรียนไป เพื่อเจรจายุติเรื่อง แต่ทางผู้ปกครองไม่ยินยอม เนื่องจากเห็นว่าเด็กถูกทำร้ายรุนแรงเกินไปโดยน้าชายของเด็กหญิงที่ถูกทำโทษดังกล่าว บอกว่า เด็กเคยถูกครูทำโทษมาสองครั้งแล้ว ตอนนี้พ่อแม่ของเด็กไม่ยอมแล้ว.วันที่ 2 ก.พ.64 ญาติๆจะพาเด็กไปตรวจที่โรงพยาบาลสระแก้ว เพื่อดำเนินการกับครูที่ทำร้ายเด็กต่อไปเรื่อง..ครูตีเด็ก ม.2 อยากขอโทษผ่านสื่อ หลังถูกโจมตีทางโซเชียลอย่างหนัก

*****หลังจากมีการนำเสนอ ครูโรงเรียนหนองกะพ้ออนุสรณ์ โรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสระแก้ว ทำโทษนักเรียนหญิงมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 จนได้รับบาดเจ็บเป็นรอยฟกช้ำที่บริเวณตะโพก จนผู้ปกครองเด็ก ได้นำภาพรอยแผลโพสต์ลงในสื่อโซเชียล จนทำให้มีการแสดงความคิดเห็นหลากหลาย จนมีการตั้งคำถามถึงการทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ
ล่าสุด ทางทีมผู้บริหารโรงเรียนพร้อมทั้งครูที่ทำโทษเด็ก ได้ร่วมพูดคุยกับผู้ปกครองและตัวเด็ก โดยทางฝั่งผู้ปกครองไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด เนื่องจากตัวเด็กเองกระทำผิดกฎระเบียบจริง และในวันเกิดเหตุ ยังมีเด็กนักเรียนอีกหลายคน ถูกทำโทษในกรณีเดียวกัน

*****ขณะเดียวกัน ครูที่ทำโทษเด็ก ออกมายอมรับในความผิดพลาดของตัวเองแล้ว โดยอยากจะวอนขอความเห็นใจผ่านสื่อในความผิดพลาดของตัวเอง ครั้งนี้ เพราะหลังจากมีการนำเสนอภาพรอยแผลของเด็กนักเรียนออกไปในสื่อโซเชียล ทำให้ถูกโจมตีอย่างหนักรวมถึงรู้สึกเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยสัญญากับตัวเองไว้ว่า จะเลิกใช้ไม้เรียวทำโทษนักเรียนไปตลอดชีวิต


*****ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายณัฎฐวัฒน์ สร้อยโท รองปลัดเทศบาลรักษาการแทนปลัดเทศบาลเมืองสระแก้ว กล่าวว่า โดยทราบเรื่องราวทั้งหมดจึงเรียกผู้บริหารเรื่องที่เหตุ เริ่มจากเมื่อเช้าวานนี้ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก เด็กนักเรียนชั้น ม.2 ได้มาเข้าเรียนกว่า 20 คนหรือเกินครึ่งห้องในวิชาโฮมรูม โดยนักเรียนหญิงที่ถูกทำโทษ เป็นเพราะไม่ยอมรวบผม ถูกครูตีไป 2 ครั้งพร้อมกับเพื่อนคนอื่นๆ จากนั้นในคาบเรียนคาบแรก เด็กนักเรียนคนนี้พร้อมกับเพื่อนอีกกว่า 10 คน ไม่ได้นำงานที่ครูสั่งให้ทำในช่วงเรียนออนไลน์มาส่ง จึงถูกทำโทษด้วยไม้เรียวอีกคนละ 4 ครั้ง ซึ่งเด็กนักเรียนหญิงคนนี้ ถูกทำโทษไปถึง 6 ครั้ง และถูกตีซ้ำในจุดเดิมจนเป็นรอยฟกช้ำ เบื้องต้น ทางผู้บริหารได้ร่วมกันดูแลค่ารักษาพยาบาลเด็ก รวมทั้งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้ พร้อมทั้งออกกฎเหล็กของโรงเรียนห้ามครูในโรงเรียนทุกคน ใช้ไม้เรียวทำโทษเด็กแต่หากมีการทำโทษขอให้หลีกเรี่ยงความรุนแรงให้เลือกเป็นวิธีอื่นที่ไม่ใช้ไม้เรียวทำโทษ ถ้าครูประจำชั้นไม่สามารถควบคุมเด็กกเรียนได้ขอให้รายงานผู้อำนวยการโรงเรียนแก้ไขต่อไป

///ปล่อยเสียง/// ครูประจำชั้น(คนที่1) เริ่ม-จบที่ อยากขอโทษในสิ่งที่ตัวเองพลาดพลั้งทำไป
///ปล่อยเสียง/// ครูสอนคาบแรก(คนที่2)เริ่ม-จบที่ รู้สึกสำนึกผิดอยากขอโทษพ่อแม่ ครอบครัว และตัวเด็ก
***ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย /สมสัณห์ เอี่ยมศิลป์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts