รมช.ศึกษาธิการ รุดช่วยแก้ไขปัญหาเด็กเป็นโรคซึมเศร้า หลังเด็กนักเรียน ม.1พลัดตกจากอาคารเรียน เสียชีวิต

รมช.ศึกษาธิการ รุดช่วยแก้ไขปัญหาเด็กเป็นโรคซึมเศร้า หลังเด็กนักเรียน ม.1พลัดตกจากอาคารเรียน เสียชีวิต

 

 


***** หลังจากที่นักเรียนหญิง ระดับชั้น ม.1 พลัดตกจากอาคารเรียนโรงเรียนอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จากชั้น 3 ของอาคารเรียนกระแทกกับพื้นชั้นล่าง เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าอาจมีสาเหตุมาจากโรคซึมเศร้า นั้น


*****เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางไปที่โรงเรียนอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สังกัด สพม.สระแก้ว โดยมี หัวหน้าสถานศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการสถานศึกษา นักจิตวิทยาจากเขตพื้นที่การศึกษา และจากโรงพยาบาลในจังหวัดสระแก้ว และคณะครูโรงเรียนอรัญประเทศ เพื่อหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการแก้ไขปัญหานักเรียนที่เป็นโรคซึมเศร้า ที่ห้องประชุมโรงเรียนอรัญประเทศ


ด้านนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เด็กได้รับความร่วมมือในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ และมาให้ขวัญกำลังใจ กับผู้อำนวยการและครู นักเรียนและผู้ปกครอง และอยากจะเรียนว่าทางกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุขในวันนี้ และในส่วนที่เกี่ยวข้อง พูดคุยกันในแนวทางที่เรา จะต้องใช้คำว่าป้องกันที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ เป็นเหตุทำให้เกิดการเสียใจ ไม่ต้องการให้เกิดสิ่งเหล่านี้

จะมีมีวิธีการบูรณาการร่วมกัน ในการที่จะสร้างความรู้ความเข้าใจ ที่จะใช้แนวทางของ มิตรวัยรุ่นที่กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการอยู่ ขณะเดียวกัน ก็จะมีแนวทางที่จะเพิ่มทักษะประเมินคัดกรอง การให้คำปรึกษา ทักษะการให้คำปรึกษา ของคุณครูและจัดกิจกรรมอีคิว และระบบการอบรม ซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางด้านกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข กับกระทรวงศึกษาธิการ 2 กระทรวง จะเดินหน้าที่จะดูแลลูกหลานของเรา เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเรียน และมีความสุขกับการใช้ชีวิตทางกระทรวงศึกษาร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข 2 กระทรวง ที่เราต้องวางแผนแนวทางร่วมกัน ในการที่จะทำให้เกิดศักยภาพ ประสิทธิภาพในการดูแลให้ดียิ่งขึ้น


***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ/ข่าว สวาท เกตุงาม /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts