ผู้ว่าฯสระแก้ว ร่วมปภ.จังหวัด เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ” ปี 2564 รณรงค์”สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด”ทั่วจังหวัด (มีคลิป)

ผู้ว่าฯสระแก้ว ร่วมปภ.จังหวัด เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ” ปี 2564 รณรงค์”สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด”ทั่วจังหวัด

*****ที่ บริเวณศาลากลางจังหวัดสระแก้ว นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นางวริฐา จันทรา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว นายเจริญ รัตนบรรณสกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว และแม่บ้านมหาดไทย หัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน เข้าร่วมเป็นเกียรติการเปิดศูนย์การรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564

*****นายเจริญ รัตนบรรณสกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว กล่าวรายงานว่า ในนามคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ของจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมปล่อยขบวนรณรงค์ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” ระหว่างวันที่10-16 เมษายน 2564 โดยทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการทำงาน พร้อมกำหนดมาตรการเข้ม ได้แก่ มาตรการบังคับใช้กฎหมาย 10 ร,ส,ข,ม 1/ร ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด 2/ส ขับรถย้อนศร ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร 3/ข ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่มีใบขับขี่ แซงในที่คับขันและ 4/ม เมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัยและใช้มือถือขณะขับรถ

อีกทั้งยังมีจุดตรวจหลักจำนวน 24 จุดตรวจและการจัดตั้งด่านชุมชน พร้อมด้วยมาตรการในการป้องกันโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกราต์อย่างมีความสุขและปลอดภัย ขอให้ทุกคนต้องช่วยกันเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง เมื่อออกเดินทางแล้วขอให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด โดยข้อมูลสงกรานต์ที่ผ่านมาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดสระแก้วสาเหตุส่วนใหญ่มาจากรถจักรยานยนต์ ผู้ขับขี่มีพฤติกรรมไม่สวมหมวกนิรภัย เมาสุราและขับรถด้วยความเร็ว ถนนที่เกิดเหตุมากที่สุด คิอ ถนนสายรอง ได้แก่ ถนนของ อบต.และหมู่บ้านในช่วงเวลาค่ำ


***** ขณะเดียวกัน ที่อำเภอวังสมบูรณ์ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอวังสมบูรณ์ ในฐานะ ผอ. ศูนย์อำนวยการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.)อำเภอ วังสมบูรณ์ พร้อมด้วยพ.ต.อ.กฤษฎ์นิธิทัต พงธนณัชเมธาพร ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ นายเดชา วงศ์ท้าว กำนันตำบลวังสมบูรณ์ และจนท.อป.พร.,นางสาวนันทภัค ส่งแสง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 และสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.วังสมบูรณ์ ลงพื้นที่จุดตรวจร่วม ทางแยกถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 317 บริเวณหน้าตลาดวังสมบูรณ์ นำแผงกั้นจราจร (แบริเออร์) มาตั้งเพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564ด้วย


*****สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีจะมีวันหยุดราชการติดต่อกัน ส่งผลให้ประชาชที่ทำงานต่างถิ่นเดินทางกลับภูมิลำเนาในข่วงวันหยุดยาว รวมทั้งเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และได้พบการเกิดอุบัติเหตุในปี 2563 ที่ผ่านมา จังหวัดสระแก้ว เกิดอุบัติเหตุ 14 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 13 ราย เสียชีวิต จำนวน 2 ราย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์ ที่มีผู้ขับขี่มีพฤติกรรมไม่สวมหมวกนิรภัย เมาสุรา และขับขี่ด้วยความเร็ว


***ภาพ/ข่าว ไตรรัตน์ มีวงษ์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts