มาตราการผ่อนคลาย ร้านอาหารที่ชลบุรี เร่งจัดโต๊ะ ทำความสะอาดร้าน หลัง ศบค ประกาศให้ทานในร้านได้แล้ว

มาตราการผ่อนคลาย ร้านอาหารที่ชลบุรี เร่งจัดโต๊ะ ทำความสะอาดร้าน หลัง ศบค ประกาศให้ทานในร้านได้แล้ว

จากกรณี ศบค. ประกาศผ่อนปรนให้ร้านอาหารสามารถนั่งรับประทานในร้านได้ โดยในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จัดอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด สามารถนั่งรับประทานอาหารได้แบบจำกัดคนไม่เกิน 25 % ได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. และสั่งกลับบ้านได้ไม่เกิน 23.00 น. งดจำหน่ายและดื่มสุรา มีผลบังคับใช้พรุ่งนี้ 15 พ.ค.

วันนี้ (14 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สำรวจร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมถนน หนองไม้แดง-ดอนหัวฬ่อ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่า หลายร้านเริ่มมีการขานรับนโยบายดังกล่าว ต่างเร่งทำความสะอาดร้าน จัดโต๊ะ และจัดร้าน แบบเว้นระยะห่างและที่นั่งไม่เกินจำนวนที่ ศบค.กำหนด เพื่อพร้อมรับลูกค้าที่จะเข้าใช้บริการนั่งรับประทานอาหารในร้านวันพรุ่งนี้ รวมถึงจัดเตรียมอุปกรณ์ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิก่อนเข้าร้าน อาทิ เจลแอลกอฮอล์ จุดวัดอุณหภูมิ และป้ายแจ้งเตือนสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นต้น

นาง กนิษฐา สุหา เจ้าของร้าน ตำนัว กล่าวว่า หลังจากทราบประกาศทางร้านก็เร่งเตรียมความพร้อมที่ร้าน โดยจัดตามกฎที่ทางรัฐบาลและศบค.กำหนดมาทุกประการ ซึ่งที่ผ่านมาที่มีการประกาศห้ามนั่งรับประมทานอาหารในร้านทำให้ยอดขายของร้านตกลงเป็นอย่างมาก รายได้เหลือเพียงแค่ 10% แต่หลังจากมีการประกาศผ่อนปรนให้รับประทานในร้านได้ก็หวังว่าสถานการณ์การค้าขายจะดีขึ้น แต่ก็ยังไม่วางใจจึงต้องสั่งของแบบวันต่อวันเหมือนเดิม และยังคงให้มีการสั่งกลับบ้านควบคู่ไปด้วยเช่นเดิม

ชลนิวส์ตะวันออกทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts