นายกคลองหาดคนใหม่แถลงข่าวปฏิเสธกรณีตั้งโต๊ะเก็บส่วยที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน

สระแก้ว-นายกเล็กคลองหาดคนใหม่สั่งให้ตั้งกรรมการตรวจสอบการเก็บเงินชาวกัมพูชาในตลาดเขาดิน อ.คลองหาด หลังโชเซียลโพสตั้งโต๊ะเก็บเงินชาวกัมพูชาที่อยู่ในตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน นายกเทศมนตรีคนใหม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้เพราะว่ายังไม่ได้ประชุมแถลงนโยบายยังไม่ได้เข้ามาทำงานเต็มรูปแบบ เชื่อว่ามีขบวนการทำลายความเชื่อมั่นของเทศบาล

 


*****เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันนี้ ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลคลองหาด อ.คลองหาด โดยมีนางรัตนา ทับจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด นายยุทธภูมิ รั่งกลางรองปลัดเทศบาลตำบลคลองหาด น.ส.นาถตยา เลิศศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม น.ส.เกศินี วงศ์พระจันทร์ นิติกรเทศบาลตำบลคลองหาดร่วมแถลงข่าวปฏิเสธกรณีมีการเผยแพร่โชเซียลตั้งโต๊ะเรียกเก็บเงินจากแรงงานชาวกัมพูชาในพื้นที่ตลาดเขาดิน บริเวณหน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว บอกว่าเพื่อส่งให้นาย สำหรับคนที่ไม่มีบัตร เพื่อดำเนินการจัดทำบัตรให้กับชาวกัมพูชา ซึ่งมีทั้งชาวกัมพูชาที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและข้ามแดนมาโดยผิดกฎหมายจำนวนหนึ่ง ยืนต่อแถวสอบถามข้อมูลและจ่ายเงินให้กับกลุ่มบุคคลดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมาผลการตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริง


*****นางรัตนา ทับจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด กล่าวว่า เนื่องจากดิฉันได้มีการรับรองจาก กกต.เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2564เท่านั้นและเพียงดำเนินการจัดสถานที่ทำงานและศึกษาดูงานยังไม่ได้เปิดประชุมสภาแถลงนโยบายจึงยังไม่ได้เข้ามารับผิดชอบฝ่ายบริหารเต็มรูปแบบแต่อย่างใดเพื่อดำเนินการที่มีโชเซียลโพสกล่าวหาว่าทางเทศบาลตำบลคลองหาดก็จะดำเนินการให้รองปลัดเทศบาลตำบลคลองหาดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงถามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะแจ้งความและดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด


*****นายยุทธภูมิ รั่งกลางรองปลัดเทศบาลตำบลคลองหาด กล่าวว่า ในฐานะตนรักษาการนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด โดยกรณีดังกล่าวที่มีชาวกัมพูชาที่ถูกเรียกเก็บเงินนนั้นรอผลการตรวจสอบจากคณะกรรมการอีกครั้ง ถามีความคืบหน้าจะแถลงให้ทราบทั่วกันอีกครั้ง
*****น.ส.นาถตยา เลิศศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ทางนายอำเภอคลองหาดได้สั่งการให้เทศออกสำรวจแรงงานต่างด้าวในพื้นที่รับผิดชอบว่ามีเท่าไรเพื่อขึ้นทะเบียนเอาไว้แต่เราไม่มีหน้าที่ที่จะทำบัตรให้แรงงาน เทศบาลคลองหาดได้ออกมาประกาศให้แรงงานออกมาขึ้นทะเบียนเท่านั้น


*****น.ส.เกศินี วงศ์พระจันทร์ นิติกรเทศบาลตำบลคลองหาด กล่าวว่า ทางนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาดจึงขอเรียนกับพี่น้องประชาชนทั้งหมดว่า ตนยังไม่ได้เข้าบริหารงานเลย จากการลงพื้นที่ตรวจสอบยังไม่พบว่า ขบวนการเก็บส่วยที่ตลาดศรีเพ็ญหรือตลาดเขาดิน จุดผ่านแดนบ้านเขาดิน อำเภอคลองหาด ในวันดังกล่าวว่า มีการเก็บเงินจากชาวกัมพูชาจริงหรือไม่ยังอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบต่อไป


***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

 

Related posts