ชลบุรี#ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชา เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่แก้ไขความเดือดร้อนประชาชนหลังหมู่บ้านจัดสรรปล่อยน้ำทิ้งลงพื้นที่ไหลเข้าบ้าน (มีคลิป)

ชลบุรี#ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชา เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่แก้ไขความเดือดร้อนประชาชนหลังหมู่บ้านจัดสรรปล่อยน้ำทิ้งลงพื้นที่ไหลเข้าบ้าน

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่10 มิ.ย. 64 นายพิพัฒน์พล อำพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอศรีราชาดูแลศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสุขาภิบาลฯกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ พร้อมด้วยนายอานนท์ สุภาภรณ์ ผู้ใหญ่บ้านม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของ นายเนียร พิมเพ็ชร อายุ82ปี อยู่บ้านเลขที่ 269/6 ท.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากที่ได้เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมศรีราชา ว่าได้ถูกน้ำเสียจากหมู่บ้านสานฝันที่อยู่เหนือบ้านพักของตนเองไหลทะลักเข้ามาในบ้านของตนเองทำให้น้ำท่วมเข้ามาในตัวบ้านหลายครั้งในช่วงฝนตก และที่ผ่านมากำแพงก็ได้พังถล่มลงมาได้รับความเดือดร้อน เป็นเวลานานนับปี

ซึ่งทางนายพิพัฒน์พล อำพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอศรีราชาซึ่งกำกับดูแลศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชา ก็ได้ประสานงานไปยังเจ้าของโครงการ ซึ่งทราบว่าหลังจากทำโครงการหมู่บ้านสานฝันจนขายหมดแล้ว ก็ได้ย้ายโครงการไปยังที่อื่นนอกพื้นที่ ทำให้ไม่สามารถทำการแก้ไขได้ ซึ่งเบื้องต้นทางฝ่ายโยธาของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและได้วางแผนการแก้ไขปัญหาในระยะยาว โดยจะนำเครื่องดูดทรายมาดูดเศษขยะที่อุดตันตามท่อระบายน้ำ และจะทำการวางท่อน้ำและหาที่ระบายน้ำของหมู่บ้านสานฝัน โดยมีการชี้แจงให้ผู้อาศัยในหมู่บ้านรับทราบ ว่าน้ำท่วมหมู่บ้านสานฝันแล้วไหลทะลักลงมายังบ้านของนายเนียรในช่วงที่ฝนตกลงมา

ซึ่งทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างพอใจในการดำเนินการแก้ไขของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชาและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ซึ่งนายเนียร ผู้ได้รับผลกระทบกล่าวว่า โครงการดังกล่าวได้ก่อสร้างมาประมาณ20ปี แล้วทางโครงการมาขอร้องเพื่อจะนำท่อน้ำทิ้งเชื่อมต่อกับรางน้ำของตนเอง แต่เมื่อ4-5ปีที่ผ่านมาน้ำท่วมเป็นประจำหลังจากที่ฝนได้ตกลงมาทุกครั้ง จนเคยทำให้กำแพงของโครงการหมู่บ้านสานฝัน พังถล่มลงมาในเขตบ้านของตนเอง ตนเองจึงได้ไปทำกำแพงให้โครงการหมู่บ้านโดยใช้เงินของตนเอง และที่ผ่านมาน้ำเสียจากหมู่บ้านก็ได้ไหลลงมาลงมายังพื้นที่บ้าน ของตนเอง จนเกิดเน่าเหม็นและมียุงลายมาฟักไข่จำนวนมากจนได้รับความเดือดร้อนนานนับปี จึงได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชาให้เข้ามาแก้ไขช่วยเหลือ ปัญหาที่ตนเองเดือดร้อนอยู่ในครั้ง

นี้ ชำนาญ/ศรีราชา

Related posts