ชลบุรี-วงจรปิดจับภาพนาทีแม่ลูกอ่อนจำนำทอง แล้วพลาดทำซองใส่เงินหล่นริมถนน ชายขับเก๋งตาดี จอดรถหยิบเงินไปหน้าตาเฉย วอนใครรู้จักแจ้งเบาะแสด่วน (มีคลิป)

ชลบุรี-วงจรปิดจับภาพนาทีแม่ลูกอ่อนจำนำทอง แล้วพลาดทำซองใส่เงินหล่นริมถนน ชายขับเก๋งตาดี จอดรถหยิบเงินไปหน้าตาเฉย วอนใครรู้จักแจ้งเบาะแสด่วน

 

( 11 มิ.ย.64 ) จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Sirikan Ounloom ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ของ หญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังขี่จยย.ออกจากหน้า “ร้านทองณัฐกานต์” ซอยสยามคันทรีคลับ พื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วได้เผลอทำซองใส่เงินสดตกไว้ตรงถนนหน้าร้านทองดังกล่าว ซึ่งหญิงสาวรายนี้ ได้นำเอาทองมาจำนำ เพื่อเอาเงินไปซื้อนมให้ลูกน้อยอายุเพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่หลังจากที่เผลอทำเงินตกไว้ตรงถนน ปรากฏว่า มีรถเก๋งสีเทาดำที่ขับเลยร้านทองไปจอดห่างจากจุดที่ทำเงินหล่น ก่อนจะมีชายเดินย้อนมาเก็บเงินแล้วก็วิ่งไปขึ้นรถหนี ซึ่งในภาพพบว่า เป็นชายใส่เสื้อสีเทาฟ้า พร้อมทั้งระบุข้อความ ขอให้ชายคนดังกล่าวช่วยนำเงินมาคืนผู้หญิงที่เป็นเจ้าของด้วย โดยสถานการณ์แบบนี้ อย่าซ้ำเติมความลำบากกันเลย

จากการสอบถาม นายเขมชาติ กวีรัตถาวร อายุ 42 ปี เจ้าของ ห้างทองณัฐกานต์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ หญิงสาวรายนี้ ได้มาจำนำแหวนทองครึ่งสลึง ในจำนวนเงิน 3,000 บาท แล้วออกจากร้านปกติ แต่ผ่านไปไม่นานหญิงสาวได้กลับมาพร้อมแจ้งว่า ขอดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากทำเงินหล่นหาย เมื่อตนเปิดภาพวงจรปิดย้อนหลัง จึงปรากฎว่า มีชายเสื้อสีเทาฟ้า มาเก็บไปตามคลิปวิดีโอ

ด้าน น.ส.ลลดา พงษ์ศิริ อายุ 34 ปี เภสัชกร ประจำร้านยา คลังยา วนาสินธ์ ( ห่างจากร้านทองประมาน 50 เมตร ) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ หญิงสาววัย 25-30 ปี ได้มาที่ร้านเพื่อปรึกษาเรื่องจุกนมทารกแรกเกิด เนื่องจากเพิ่งมีลูกน้อยวัย 4 เดือน แต่เมื่อจะหยิบเงินจ่ายปรากฎว่า ซองเงินที่เพิ่งจำนำทองมา ได้หายไปจำนวน 3,000 บาท ทางร้านยาจึงเปิดภาพวงจรเปิด เพื่อตรวจสอบก็ไม่พบเงินจำนวนดังกล่าว จึงให้หญิงสาวรายนี้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ร้านทองอีกครั้ง และเมื่อกลับมา หญิงสาวได้แจ้งว่า ได้ภาพวงจรปิดแล้ว ตนได้ทำเงินหล่นหน้าร้านทอง และมีชายขับรถยนต์เก๋งมาเก็บไปในที่สุด ซึ่งทางร้านยาได้แนะนำให้ไปแจ้งความ แต่หญิงสาวกลับปฎิเสธเนื่องจากไม่อยากเป็นข่าว และไม่ต้องการให้ที่บ้านรู้ ต้องการเพียงเงินของตนเองคืนเท่านั้น ทางพนักงานร้านยาอีกคนจึงช่วยโพสเฟสบุ๊คแจ้งลงกลุ่ม พัทยาทอล์ค เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว

นอกจากนี้ หญิงสาวผู้เสียหายยังบอกกับทางร้านยาว่า ไม่ขอเปิดเผยตัว และไม่ขอรับบริจาค เนื่องจากไม่อยากให้คนมองว่ามิจฉาชีพ ต้องการเพียงเงินของตนเองคืนเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังจากข้อความและคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลายคนชื่นชมการกระทำของร้านยาที่พยายามให้ความช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนรายนี้ อีกทั้ง ยังติดตามหาภาพจากกล้องวงจรหน้าร้านทอง ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานทางคดี ว่าใครเก็บเงินไปกันแน่ นอกจากนี้ยังขอให้ชายคนดังกล่าวแล้วรู้จัก ช่วยประสานนำเงินมาคืนโดยเร็ว โดยสามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 094-5192663 …


ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts