ชลบุรี-แว้นวัย 19 เกมส์แล้วหลังโซเชียลถล่ม ตร.แจ้ง 8 ข้อหา (มีคลิป)

ชลบุรี-แว้นวัย 19 เกมส์แล้วหลังโซเชียลถล่ม ตร.แจ้ง 8 ข้อหา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตรวจสอบ ติดตามกรณีมีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะชายวัยรุ่น ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็ว ลักษณะนอนราบไปกับเบาะรถจักรยานยนต์ บนถนนสุขุมวิท(มุ่งหน้าอำเภอสัตหีบ) สร้างความหวาดเสียวให้กับประชาชน


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีภาพคลิปในสื่อโซเชียลดังกล่าวจนสืบทราบว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 23.48 น. นาย กรกฤต หรือบีม อินทร์อ่อน อายุ 19 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ125ไอ สีเทา-แดง หมายเลขทะเบียน 3 กฉ 9719 ชลบุรี กลับมาจากที่ทำงานเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่เขตจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ นายกรกฤต ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะซึ่งปรากฎตามคลิปข่าว โดยมีประชาชนผู้ใช้ทางร่วมกันทำการบันทึกคลิปวีดีโอไว้ แล้วนำไปเผยแพร่ในเฟสบุ๊ค


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ทำการเชิญตัว นาย กรกฤต มาเพื่อทำการสอบถามเรื่องราวดังกล่าวจนรับว่า ตนเองเป็นบุคคลซึ่งปรากฏตามคลิปจริงพร้อมนำรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว นาย กรกฤต ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในความผิดฐาน ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร
ขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาหรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านได้พอแก่ความปลอดภัย


4.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ขับรถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ขับรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย ใช้รถที่มีส่วนควบคุมหรืออุปกรณ์ไม่ครบถ้วน (กระจกมองหลัง) เปลี่ยนแปลงสภาพรถ (ขอบล้อ) ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังฝากถึงประชาชน ที่ใช้รถใช้ถนนและ เด็กวัยรุ่นที่คึกคะนองขับรถในลักษณะแบบนี้ ตามกฎหมายแล้วทางเจ้าหน้าที่มีสิทธิ์ ยึด รถจักรยานยนต์ของท่านได้ หากท่านขับขี่รถจักรยานยนต์ ในลักษณะแบบนี้ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ ต่อตนเองและผู้อื่น

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts