สระแก้ว-ผบ.ทหารสูงสุด ตรวจชายแดนสระแก้ว เน้นย้ำป้องกันเขมรข้ามแดน

*****ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ทางด้านจังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งเน้นย้ำกำลังพลปฏิบัติหน้าที่หน้าแนว รวมถึงฝ่ายปกครองและผู้นำชุมชนในพื้นที่ ให้เข้มงวดการลักลอบข้ามแดนของแรงงานชาวกัมพูชา เนื่องจากพบว่า แรงงานชาวกัมพูชาที่เล็ดลอดเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในหรือถูกจับกุมได้ตามแนวชายแดน มีอัตราติดเชื้อโควิด 19 ที่ค่อนข้างสูง

 


*****ช่วงเวลา (11.30)ของ พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพร้อมคณะ โดยพล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.19 นายอำเภอ นายทหารได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ กำลังพลบริเวณตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ ติดต่อเขตอำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว โดยได้เน้นย้ำกำลังพลปฏิบัติหน้าที่หน้าแนวชายแดน ที่อยู่ในการดูแลของชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 รวมถึงฝ่ายปกครองและผู้นำชุมชนที่มีแนวเขตติดต่อชายแดนประเทศกัมพูชา ให้เข้มงวดกวดขันการลักลอบข้ามแดน


*****พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า ในขณะตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับผู้นำชุมชน โดยได้เน้นย้ำขอความร่วมมือทุกหน่วยในพื้นที่ ให้เฝ้าระวังการลักลอบข้ามแดนของชาวกัมพูชา เพราะจากสถิติของจังหวัดสระแก้ว พบว่า ในห้วงนี้สามารถจับกุมแรงงานชาวกัมพูชารวมถึงคนนำพาได้มากกว่า 800 คน โดยข้อมูลพบว่า แรงงานกัมพูชาที่ลักลอบข้ามแดนเข้าไปทำงานยังพื้นที่ชั้นใน มีอัตราติดเชื้อโควิด 19 ที่ค่อนข้างสูง ในส่วนของคนไทยขอข้ามแดนกลับเข้ามาทางด่านถาวร เจ้าหน้าที่อยากให้เดินทางกลับเข้ามาทางตรง เพราะจากข้อมูลของจังหวัด ก็พบว่า คนไทยติดเชื้อโควิด 19 ที่ค่อนข้างจะสูงเช่นกัน ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะปฏิบัติงานเข้มแข็งกันในช่วงนี้อยู่แล้ว แต่อยากจะกำชับเพิ่มเติม ให้ช่วยเหลือกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่า ถ้าหากแรงงานต่างด้าวเหล่านี้ ติดเชื้อและเล็ดลอดเข้ายังไปพื้นที่ชั้นในได้ จะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงในด้านเศรษฐกิจแต่ขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่บูรณาการร่วมกันอย่างเข้มแข็งอย่างมีประสิทธิภา


*****ก่อนที่คณะของพลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด จะมีภาระกิจเดินทางไปยังจังหวัดจันทบุรี แต่จากจากสภาพอากาศที่ปิดและมีฝนตกหนักรอภาวอากาศทางจังหวัดจันทบุรี จึงต้องมีภารกิจก่อนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราดต่อไป

***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ /ข่าว สมสัณห์ เอี่ยมศิลป์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts