สระแก้ว-ฝ่ายปกครองสกัดจับกัญชาได้จำนวนมาก (มีคลิป)

สระแก้ว-ฝ่ายปกครองสกัดจับกัญชาได้จำนวนมาก

*****เวลา 09.30 น.ของวันนี้ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.7 รรท.ผกก.ตม.จว.สระแก้ว นายจักรพงษ์พันธุ์โชติ นายอำเภอวัฒนานคร พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12,พ.ต.อ.จตุภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสระแก้ว ขยายผลเข้าจับกุมเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในเขตตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร โดยมีการสั่งซื้อผ่านทางระบบออนไลน์ ตรวจยึดได้ของกลางเป็นกัญชาอบแห้ง มากกว่า 16 กิโลกรัม รวมถึงต้นกัญชาสดอีกกว่า 100 ต้น พร้อมผู้ต้องหา 1 คน

โดยผู้ต้องหาคนนี้ พบประวัติเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสระแก้ว กองกำกับการ 1 กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจสอบต้นกัญชาสด(สูงท่วมหัว) ภายในบ้านเลขที่ 380 หมู่ 5 ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว หลังสนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 บุกเข้าจับกุมนายประเชิญ พรหมทิพย์ หรือ อึ่ง อายุ 42 ปี ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในเขตตำบลหนอกหมากฝ้าย


*****โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (11 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักของผู้ต้องหา ที่อยู่ไม่ห่างจากวัดหนองหมากฝ้าย พบกัญชาอบแห้ง(ยาเสพติดให้โทษประเภท 5) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกเป็นจำนวนมาก น้ำหนักรวม 16.6 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบริเวณตัวบ้าน และเมื่อตรวจสอบหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ยังพบต้นกัญชาปลูกด้วยระบบน้ำหยด ในพื้นที่ 2 แปลง รวมแล้วทั้งหมด 111 ต้น ก่อนจะบันทึกจับกุม พร้อมตรวจยึดและถอนทำลายต้นกัญชาสดทั้งหมด


*****นายจักรพงษ์พันธุ์โชติ นายอำเภอวัฒนานคร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหารายนี้ กำลังถูกดำเนินคดีในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 โดยยังอยู่ในกระบวนการชั้นศาลจังหวัดสระแก้วอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเขตตำบลหนอกหมากฝ้ายรวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีการสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ ทั้งจากเฟซบุ๊กและไลน์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จะนำของกลางพร้อมทั้งส่งตัวผู้ต้องหาให้ตำรวจภูธรหนองหมากฝ้าย ดำเนินคดี การตรวจค้นพบหน้าบ้านจุดที่นายประเชิญ หรืออึ่งฯ กำลังบรรจุลงกล่องเตรียมยาเสพติดให้โทษประเกท ๕ เมล็ดกัญชาอบแห้งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมถุงบรรจุประมาณ ๖๐๐ได้

***ภาพ/ปกครองอำเภอ/ข่าว สมสัณห์ เอี่ยมศิลป์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts