ศรีสะเกษ ใกล้วิกฤตติดเชื้อโควิด-19 ตายแล้ว 4 ราย ยอดพุ่งสูง 1,151 ราย (มีคลิป)

ศรีสะเกษ ใกล้วิกฤตติดเชื้อโควิด-19 ตายแล้ว 4 ราย ยอดพุ่งสูง 1,151 ราย

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=IbdA4nSY13Y[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ประจำวันที่ 13 ก.ค. 64 ว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 87 ราย มียอดสะสม 1,151 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เสียชีวิตสะสม 4 ราย ยังคงรักษาอยู่ตาม รพ.ประจำอำเภอต่าง ๆ อยู่จำนวน 616 คน โดย อ.ศรีรัตนะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 4 ราย

โดย อ.ศรีรัตนะ มีผู้ป่วยเพิ่มสูงมากที่สุดของ จ.ศรีสะเกษ รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ จำนวน 131 คน และ อ.กันทรารมย์ เพิ่มวันนี้ 7 ราย มีผู้ป่วย จำนวน 94 คน ขณะที่ รพ.สนามโรงแรมพรหมพิมาน อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งเป็นโรงแรมหรูกลางเมืองศรีสะเกษ ได้มีผู้ป่วยระดับสีเขียว ทยอยเข้าพักรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นชายอายุ 51 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่มาจากกรุงเทพฯ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านเกิด มีโรคประจำตัวหลายโรคทำให้ร่างกายอ่อนแอ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64 ได้มาเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ

ซึ่งตนได้สั่งการให้แพทย์และพยาบาลดูแลรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากว่า สภาพร่างกายของผู้ป่วยอ่อนแอด้วยโรคประจำตัวทั้งโรคเบาหวาน โรคความดัน ทำให้อาการทรุดหนักมาก และได้ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตในคืนวันที่ 12 ก.ค. 64 ซึ่งญาติได้มาติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในช่วงกลางดึกคืนวันเดียวกันนี้ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิสว่างจิตต์ ศรีสะเกษธรรมสถานมาช่วยดำเนินการนำศพไปฌาปนกิจจนเสร็จพิธี

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

Related posts