ชลบุรี#”ไม่ต้องห่วงผม” นัองบีม 10 ขวบโดดเดี่ยว แม่พบเชื้อ พ่อกักตัวอยู่เกาะสีชัง ส.ส.หนึ่ง ยื่นมือรับช่วยดูแลแทนก่อน (มีคลิป)

“ไม่ต้องห่วงผม” นัองบีม เด็กชายวัย10 ขวบต้องอยู่บ้านลำพังอย่างโดดเดี่ยว หลังพ่อแม่เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ตามสิทธิ์กลับพบเชื้อที่แม่ ส่วนพ่อกักตัวอยู่เกาะสีชัง “ส.ส.หนึ่ง ” ขวัญเลิศ ทราบเรื่อง ยื่นมือรับช่วยดูแลแทนพ่อแม่ไปก่อนตลอดระยะเวลากักตัว

 

วันนี้ (29 ก.ค.) นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 (ศรีราชา ) จังหวัดชลบุรี ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจาก ชาวบ้านในโครงการบ้านเอื้ออาทร ไร่กล่วย ว่า มีข้อมูลว่ามีเด็กชายบีม อายุ 10 ขวบ ต้องอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว หลังจากพ่อแม่น้องบีมเดินทางไปตรวจสุขภาพหาเชื้อโควิด 19 ที่อำเภอเกาะสีชัง ตามสิทธิการรักษาแล้วผลการตรวจปรากฏว่า ทางฝ่ายแม่ตรวจพบเชื้อเป็นบวก ส่วนพ่อมีเชื้อเป็นลบ ทำให้เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลไม่อนุญาตให้ทั้งสองคนกลับบ้านที่อำเภอศรีราชา ต้องทำการรักษาและกักตัวในกลุ่มเสี่ยงสูงจนกว่าจะครบ 14 วัน ทำให้น้องบีมในวีย 10 ขวบ ต้องอาศัยอยู่บ้านตามลำพังเพียงคนเดียว จึงมีชาวบ้านทราบเรื่องดังกล่าว จึงแจ้งให้ ส.ส.หนึ่ง ขวัญเลิศ พานิชมาท เข้ามาให้การช่วยเหลือ

ซึ่งหลังจากทราบเรื่องราวแล้ว นายขวัญเลิศ พานิชมาท พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปที่โครงการบ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย เลขที่ 115/87 ซ.2 เฟสใหม่ ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อไปตรวจสอบ และถุงห่วงใยที่มีข้าวสาร อาหารแห้ง มาม่า ปลากระป๋อง นมกล่อง น้ำ และยารักษาโรค ประเภทยาแก้ไข แก้ไอ ไปมอบให้เนื่องจากทราบในเบื้องต้นว่า น้องบีมมีอาการเป็นไข้อยู่ด้วย โดยน้องบีมเป็นเด็กร่าเริง ฉลาด และสามารถช่วยเหลือตนเองได้เป็นอย่างดี แม้ทราบว่าตนเองต้องอยู่คนเดียวไปอีกประมาณ 14 วัน และได้พูดคุยกับน้องบีมแล้ว

จึงรับดูแลน้องบีมให้ อยู่ในความดูแลขั่วคราวของ ส.ส.ขวัญเลิศ ในเบื้องต้นได้มอบหมายให้ทีมงานคอยส่งข้าว ส่งน้ำ และขนมให้น้องบีมได้กินทุกมื้อตลอดระยะเวลาที่พ่อแม่รักษาตัวอยู่ และได้ขอเบอร์ติดต่อของน้องไว้เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ในทุก ๆ วัน และหากน้องบีมต้องการอะไรเพิ่มเติม หรือมีอาการไข้ที่รุนแรงขึ้น จะได้สามารถติดต่อประสานงาน ส.ส.ขสัญเลิศและทีมงานได้ทันที รวมทั้งฝากให้เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับน้องบีมช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลน้องบีมให้อีกแรง รวมทั้งฝากไปยังพ่อแม่น้องบีมให้สบายใจ พักรักษาตัวให้หายจากการติดเชื้อโควิด 19 โดยเร็ววันต่อไป

ชำนาญ/ศรีราชา

Related posts