ชลบุรี# ต่อลมหายใจ!! ผู้บริหารสนามกอล์ฟ แคดดี้ กว่า 500 ชีวิต ขอบคุณรัฐบาลหลังผ่อนปรนเปิดกิจการ (มีคลิป)

ชลบุรี# ต่อลมหายใจ!! ผู้บริหารสนามกอล์ฟ แคดดี้ กว่า 500 ชีวิต ขอบคุณรัฐบาลหลังผ่อนปรนเปิดกิจการ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติผ่อนปรนให้กิจการสนามกอล์ฟทั่วเมืองไทยเปิดให้บริการได้เป็นวันแรก พบว่าบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก เช่น ที่สนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ 41/62 หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ส่วนการทำงานของแคดดี้ จะเว้นระยะห่างจากนักกอล์ฟมากขึ้น เช่น การนั่งรถกอล์ฟ เปลี่ยนจากนั่งคู่กัน เป็นให้นักกอล์ฟขับเอง ส่วนแคดดี้ไปยืนด้านหลังรถ การรับส่งไม้ต้องมีระยะห่าง 1-2 เมตร การแต่งกายสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สวมถุงมือทุกครั้งที่ออกรอบ และปรับลดจำนวนแดคดี้ให้เหลืออย่างน้อยนักกอล์ฟ 1 คน ต่อแคดดี้ 1 คน


นายพิเชษฐ์ เนื่องจำนงค์ รองประธานกรรมการบริหารสนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เปิดเผยว่า ดีใจที่รัฐบาลมีการผ่อนปรนสถานประกอบการสนามกอล์ฟ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ในการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 วันนี้ในนามของสนามกอล์ฟเพรสเซ่นวัลเล่ย์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับจังหวัดชลบุรี ก็ขอขอบคุณรัฐบาลขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่ได้ให้เปิดสนามกอล์ฟอีกครั้งในวันที่1กันยายน2564 ซึ่งทางสนามกอล์ฟก็มีป้องกันโดยที่นักกอล์ฟต้องฉีดวัคซีน1-2เข็ม แคดดี้ฉีดวัคซีน1-2เข็ม เว้นระยะห่างตามที่สาธารณสุขจังชลบุรีได้กำหนดมาตรการเอาไว้ และทางอบต.บางพระก็ยังเข้ามาแนะนำวันเว้นวัน ทางสนามเองก็ได้ทำตามระเบียบทุกอย่างอย่างเคร่งครัด


ทางสนามกอล์ฟเพรสเซ่นวัลเล่ย์จังหวัดชลบรีก็ขอขอบคุณและให้กำลังใจคุณหมอแพทย์และพยาบาล อสม. ข้าราชการทุกท่านที่เหน็ดเหนื่อยกับการช่วยกันรักษาโรคไวรัสโควิด19 สนามกอล์ฟเพรสเซ่นวัลเล่ย์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกทานครับ
โดยเฉพาะพนักงานแคดดี้กว่า 500 คน จะได้มีงานทำเพื่อหารายได้ก็เหมือนต่อลมหายใจกันไป หลังแคดดี้เหล่าได้รับผลกระทบโดยตรง เนื่องจากต้องหยุดทำงานไม่มีรายได้จุนเจือครอบครัวเพราะทุกคนมีภาระของแต่ละคน อย่างไรก็ตามทางสนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ยึดแนวปฏิบัติหากจะเปิดให้บริการ โดยเฉพาะการจัดระยะห่าง เช่น การนัดจองคิว ระยะเวลาที่ใช้บริการ การคัดกรอดทั้งพนักงานและผู้ใช้บริการ รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งอุปกรณ์และสถานที่ ส่วนการทำงานของแคดดี้ จะเว้นระยะห่างจากนักกอล์ฟมากขึ้น เช่น การนั่งรถกอล์ฟ เปลี่ยนจากนั่งคู่กัน เป็นให้นักกอล์ฟขับเอง

ส่วนแคดดี้ไปยืนด้านหลังรถ การรับส่งไม้ต้องมีระยะห่าง 1-2 เมตร การแต่งกายสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สวมถุงมือทุกครั้งที่ออกรอบ และปรับลดจำนวนแคดดี้ให้เหลืออย่างน้อยนักกอล์ฟ 1 คน ต่อแคดดี้ 1 คน
ด้านแคดดี้สนามกอล์ฟ เปิดเผยทั้งน้ำตาซึม รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง เพราะช่วงที่สนามสนามกอล์ฟหยุดให้บริหาร ต้องตกงานไม่มีอาชีพเสริมต้องอยู่บ้านอย่างเดียวแต่รายจ่ายก็มีทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าพัก ค่าน้ำค่าไฟ และค่ากินอยู่ประจำวัน ยังต้องหาเงินส่งเสียให้ทางบ้านทำให้เดือนร้อนมาก ช่วงตกงานก็หวังว่าสนามกอล์ฟจะกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง และความฝันก็เป็นจริง ทำให้เรามีงานทำและมีเงินทองใช้จ่ายเลี้ยงครอบครัว แม้ต้องปรับการทำงานให้สอดคล้องกับมาตรการควบคุมโรคก็ยินดี ขอขอบพระคุณภาครัฐทีมีมติผ่อนปรนทำให้แคดดี้สนามกอล์ฟทั่วประเทศ กลับมามีงานทำอีกครั้ง

 

/ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี /สัมภาษณ์ บริบูรณ์ รายงาน

 

Related posts