ชลบุรี-แก๊งลักรถพื้นที่อ.บางละมุง เย้ยกฎหมาย อาละวาดหนักก่อเหตุรายวัน ไม่สนเคอร์ฟิว (มีคลิป)

ชลบุรี-แก๊งลักรถพื้นที่อ.บางละมุง เย้ยกฎหมาย อาละวาดหนักก่อเหตุรายวัน ไม่สนเคอร์ฟิว

 

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 11 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนพดล จันทนา อายุ 34 ปี อาชีพช่างภาพอิสระ ว่าเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมาถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุโจรกรรม รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็ค สีแดง หมายเลขทะเบียน 3 กญ 8023 ชลบุรี เหตุเกิดที่อพาร์ทเม้นท์ ภายในซอยวัดบุญกาญจนาราม ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว


โดยนายนพดล เปิดเผยว่าในวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่มีฝนตก ตนเองก็ได้จอดรถไว้ที่ใต้ตึกอพาร์ทเม้นท์ เหมือนกับทุกๆวันมารู้ตัวในช่วงเช้าว่ารถหาย จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็ทราบพฤติกรรมของคนร้าย มาสองคน ขับเข้ามาวนดูรถเป้าหมาย แล้วลงเดินมาที่รถขยับรถจักรยานที่จอดขว้างอยู่ สำรวจว่ารถของตนเอง ไม่ได้ล็อคกุญแจจึงใช้เท้าทีบแฮนรถที่ล็อคคออยู่จนหัก ก่อนจะถอยออกไปอย่างใจเย็น แล้วถีบหลบหนีข้ามฝั่งไปในพื้นที่ห้วยใหญ่แล้วหายไปอย่างลอยนวล


ซึ่งก่อนหน้านี้มีรถจักรยานยนต์ ถูกโจรกรรมหายไปหลายต่อหลายคัน ในพื้นที่อำเภอบางละมุง ทั้งสภ.เมืองพัทยา สภ.หนองปรือ สภ.บางละมุง มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแบบรายวัน โดยการก่อเหตุของคนร้ายนั้นจะฉวยโอกาสในช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ ที่ประชาชนเข้าที่พักหมดแล้ว เมื่อปลอดคนก็จะก่อเหตุและเล็ดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ทุกครั้ง ซึ่งหลายเคสคนร้ายใช้เส้นทางหลบหนีไปในพื้นที่ห้วยใหญ่ สันนิษฐานได้ว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน


นอกจากนี้รถที่ถูกก่อเหตุไปนั้น บางคันคนร้ายสามารถสตาร์ทขี่ไปได้ทันที แต่บางคันนั้นหากไม่มีรีโมทซึ่งเป็นกุญแจเฉพาะ ก็จะไม่สามารถสตาร์ทติดได้ ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเหล่านี้จะนำรถของผู้เสียหายไปแยกชิ้นส่วนขายในตลาดมืด อย่างไรก็ตามหากผู้ใดมีเบาะแสของกลุ่มคนร้ายหรือกลุ่มต้องสงสัย สามารถแจ้งเบาะแสเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ ติดตามจับกุมกวาดล้างแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอบางละมุง มาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

 

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts