ชลบุรี# องค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม ร่วมกับ กองพลทหารราบที่11(กรมทหารราบที่ 112)เปิดศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดสีเขียว 50 เตียง (มีคลิป)

ชลบุรี# องค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม ร่วมกับ กองพลทหารราบที่11(กรมทหารราบที่ 112)เปิดศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดสีเขียว 50 เตียง

ที่อาคารโรงงานที่นอนสายรุ้ง (พื้นที่ฝึกศรีราชา ( กองพลทหารราบที่11(กรมทหารราบที่ 112) ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสมหมาย จันทร์ฉาย นายก อบต.หนองขาม พ.อ.รุ่งชยุตม์ ไม้รอด รองเสนาธิการกรมทหารราบที่ 112 นายสุระ กลั่นด้วง นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม กำนั้นผู้ใหญ่บ้าน และ อสม เปิดศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่างเป็นทางการ ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม ได้ใช้ อาคารโรงงานที่นอนสายรุ้ง (พื้นที่ฝึกศรีราชา ( กองพลทหารราบที่11(กรมทหารราบที่ 112) เป็นศูนย์พักคอย รองรับผู้ป่วยได้จำนวน 50 เตียง

โดยแบ่งโซนแยกผู้ป่วยหญิงและชายออกจากกันอย่างชัดเจน โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้เพื่อสังเกตอาการรวมทั้งใช้สื่อสารผ่านวีดิโอคอล กับผู้ป่วย และนอกจากนี้ยังมีบุคลากรทางการแพทย์คอยดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย สำหรับรองรับผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการหรือแสดงอาการเล็กน้อย (สีเขียว) ไว้รองรับผู้ป่วยในพื้นที่ เพื่อลดการแพร่ระบาดในชุมชนโดยขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชน ใส่หน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่เดินทางออกจากบ้าน โดยเว้นระยะห่าง ไม่ใกล้ชิดกันในระยะ1-2เมตร เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง ขอให้พี่น้องประชาชนอดทนสักนิด แล้วเราจะผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19ไปด้วยกัน

/ ภาพ/ข่าว # จารุ สุขศรี รายงาน

Related posts