ชลบุรี # นายกฯไข่ ควักเงินส่วนตัว ดำเนินโครงการขุดลอกคลองสาธารณะ 3 แห่งในตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี เพื่อป้องกันน้ำท่วมและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน (มีคลิป)

ชลบุรี # นายกฯไข่ ควักเงินส่วนตัว ดำเนินโครงการขุดลอกคลองสาธารณะ 3 แห่งในตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี เพื่อป้องกันน้ำท่วมและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

 

# เวลา 09.30 น.วันที่ 13 กันยายน พ.ศ.2564 ณ บริเวณคลองสันตะไพร หมู่3 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรีนายไมตรี ประเสริฐ (นายกฯไข่) นายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ นายภักดี หอมเสียง รองนายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ นายมานพ พันธ์ุวร ประธานสภาเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ พร้อมด้วยเลขานุการนายกเทศมนตรี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี รองประธานสภาเทศบาล และ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ ได้มีการนำเอารถแม็คโครและเครื่องจักร เข้ามาดำเนินการขุดลอกคลองสันตะไพร ระนะทาง 7.5 กิโลเมตร เพื่อให้น้ำในลำคลองได้มีการไหลระบายได้อย่างคล่องตัว และเป็นการช่วยป้องกันน้ำท่วมในช่วงที่ได้เกิดมีพายุฝนตกลงมาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี นอกจากนี้แล้วยังได้เข้าไปดำเนินการขุดลอกคู คลองสาธารณะ บริเณสี่แยกบัวหลวง ถนนสายบ้านเก่า-หนองตำลึง หมู่7 ตำบลดอนหัวฬ่อ ระยะทาง300 เมตร

รวมถึงการเข้าไปทำการขุดลอกคลองสาธารณะ หมู่ 1 ตำบลดอนหัวฬ่อ บริเวณบ้านพักตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านอีสแลนด์ ตำบลดอนหัวฬ่อ ระนะทาง 600-700 เมตร เพื่อให้น้ำได้มีการไหลระบายในช่วงหน้าฝนได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น โดยทางผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการดำเนินการใช้รถแม็คโครและเครื่องจักรกล เข้ามาดำเนินการขุดลอกคลองทั้ง 3 แห่ง ทางนายไมตรี ประเสริฐ (นายกฯไข่) นายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ ไม่ได้ใช้งบประมาณของทางเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อแต่อย่างใดทั้งสิ้น โดยทางนายกฯไมตรี ประเสริฐ ได้มีการควักเงินส่วนตัวเข้ามาดำเนินงานทั้งหมด เพราะไม่ต้องการจะให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในตำบลดอนหัวฬ่อและบริเวณพื้นที่ใกล้เเคียง อีกทั้งยังเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนตำบลดอนหัวฬ่อและประชาชนทั่วไปอีกด้วยในช่วงที่ได้มีพายุฝนหลายลูกได้พัดและมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรีและภาคตะวันออก

# วิรัช หนูขาว รายงาน

Related posts