ชลบุรี-กองพิสูจน์หลักฐานลุยตรวจเหตุหาสาเหตุเพลิงไหม้ ร้านอาหาร สถานบันเทิง วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ขณะที่จนท ดับเพลิงยังฉีดน้ำเลี้ยงป้องกันการปะทุ (มีคลิป)

ชลบุรี-กองพิสูจน์หลักฐานลุยตรวจเหตุหาสาเหตุเพลิงไหม้ ร้านอาหาร สถานบันเทิง วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ขณะที่จนท ดับเพลิงยังฉีดน้ำเลี้ยงป้องกันการปะทุ

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้เพลิงไหม้ เดอะนัชชา คลับ ร้านอาหาร และผับ ชื่อดัง ตั้งอยู่กลางถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จากการตรวจสอบพื้นที่เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในอาคาร แม้ว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้แล้วเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 13 กันยายน 2564 อีกทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยาได้นำรถดับเพลิง 1 คัน ทำการฉีดน้ำภายในตัวอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากภายในตัวอาคารยังมีความร้อน เสี่ยงที่จะเกิดไฟลุกไหม้ ส่วนบรรยากาศทั่วไปในอาคารที่เกิดไฟไหม้นั้นมีเพียงกลุ่มควันขึ้นตามจุดเล็กน้อย


ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท. ธัชกร ไชยสิทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ กลุ่มพิสูจน์หลักฐาน 2 พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองพัทยา นายตรวจเขตเมืองพัทยา ขึ้นรถกระเช้าดับเพลิงเข้าตรวจสอบอาคารความเสียหายและเก็บหลักฐานเพื่อหาจุดต้นเพลิง หลังจากถูกเพลิงไหม้ เสียหายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบที่มาของต้นเพลิง


จากการตรวจสอบเดอะ นัชชา คลับ ภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เป็นอาคาร 2 ชั้น ภายในตัวอาคารตกแต่งด้วยวัตถุไวไฟ ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะลงพื้นที่พร้อมผู้เชียวชาญ เข้าตรวจสอบอีกครั้งในวันอังคารที่ 19 ก.ย.นี้ เนื่องจากตัวอาคารยังไม่ปลอดภัย ด้านเจ้าหน้าที่สำนักช่างเมืองพัทยาจะการประเมินความปลอดภัยของตัวอาคาร และจะทำการออกหนังสือพร้อมทั้งติดป้ายประกาศ  ห้ามเข้าอาคารและห้ามผู้ใดก่อสร้างดัดแปลงรื้อถอนย้ายอาคารในเขตเพลิงไหม้ ต่อไป ส่วนบริเวณด้านนอก ยังมีพนักงานร้านเดอะนัชชา คลับ ร้านอาหาร และผับเฝ้าดูสถานการณ์และแม้เพลิงจะดับลงแล้ว แต่ก็ยังคงมีกลิ่นควันไฟจากตัวอาคารอยู่ยังไม่สามารถเข้าตัวอาคารได้


เบื้องต้นนายเอเครียน เกอร์ริทเช่น อายุ30ปี หัวหน้าการ์ด ได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่าเมื่อคืนตอน21.00น. เจ้าหน้าที่การ์ดที่ดูแลอาคารร้านช่วง3ทุ่มได้เดินตรวจโดยรอบแล้วก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่พอเจ้าหน้าที่มาร่วมกันอยู่ที่หน้าร้านก็ได้เสียงดังเหมือนของตก จึงพากันวิ่งขึ้นไปดูเข้าใจว่าขโมยแต่พบกลุ่มไฟอยู่บนฝ้าชั้น2แล้วและมีกลุ่มควันไฟเป็นจำนวนมากและวิ่งลงมารีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง​ดังกล่าว ส่วนสาเหตุ​ก็ยังไม่ทราบเลย

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts