ชลบุรี-หนุ่มพนักงานบริษัทให้รายได้เสริมช่วงโควิคขายกระท่อมหลังปลดล็อกสร้างรายได้ดี (มีคลิป)

จากกรณีการปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด ประเภทที่ 5 ทำให้ชาวบ้านทั่วไปสามารถปลูกพืชกระท่อม เอาไว้ครอบครอง และสามารถซื้อ ขาย หรือนำมาบริโภคได้อย่างเสรี ไม่ผิดกฎหมายอีกต่อไปนั้น

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ริมถนนสายสุขาภิบาล8 ช่วงหน้าตลาดเพลินการ์เด้น ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่ามีพ่อค้าเปิดท้ายรถยนต์เก๋ง นำใบพืชกระท่อมออกมาวางจำหน่าย ตามริมทางให้กับชาวบ้านนำไปเคี้ยว หรือต้มกินแทนน้ำชา เพื่อลดอาการเหนื่อยล้า แก้ปวดเมื่อยต่างๆ และอาการทางลำไส้ ที่ปรากฏเป็นสรรพคุณตามภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยสอบถามนายศรัณยพงค์(สงวนนามสกุล) พ่อค้าเปิดเผยว่าตนเองเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร อาศัยช่วงเวลาว่างหยุดเสาร์-อาทิตย์มาขายมารายได้เสริมช่วงโควิค หลังปลดล็อกไม่ผิดกฎหมายแล้วนั้น จึงไปรับมาวางขาย เพื่อเป็นรายได้เสริม

และตนได้ลองมาขายที่ บ่อวิน ช่วง 2 -3อาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดี มีกลุ่มคนที่มีความสนใจ ทั้งเคยใช้มาก่อน และหันมาใช้พืชกระท่อมเป็นทางเลือกในการรักษาอาการต่างๆ โดยส่วนใหญ่ที่นำมาขายนั้นจะเป็นของจังหวัดปทุมธานี ในราคากิโลกรัมละ 500-600 บาทขายเป็นขีดๆละ100บาท ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ที่สร้างรายได้ดีพอสมควร โดยจะขายช่วงเวลา18.00-20.00น.ของวันเสาร์ ส่วนวันอาทิตย์จะขายช่วงเวลา15.00-20.00น. ส่วนลูกค้าบ้างรายเปิดเผยว่า เคยใช้พืชกระท่อมในการรักษาอาการปวดเมื่อย แต่เป็นการเคี้ยวไม่ได้นำไปต้ม ซึ่งเชื่อว่าทำให้ร่างกายแข็งแรง เพราะตนเองก็ไม่มีโรคประจำตัวใดๆ

ภาพ/ข่าว-ไพโรจน์ วรนุชกุล/ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts