ชลบุรี # นายก อบจ.วิทยา คุณปลื้ม และนายกเทศมนตรีวินัย พ้นภัยพาล ได้เข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของและเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านบริเวณตลาดอ่างศิลา( ตลาดเก่า133 ปี ) สร้างความดีใจให้กับผู้ประสพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านเป็นอย่างมาก

ชลบุรี # นายก อบจ.วิทยา คุณปลื้ม และนายกเทศมนตรีวินัย พ้นภัยพาล ได้เข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของและเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านบริเวณตลาดอ่างศิลา( ตลาดเก่า133 ปี ) สร้างความดีใจให้กับผู้ประสพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านเป็นอย่างมาก

 

# เวลา 09.00 น.วันอังคารที่ 12ตุลาคม พ.ศ.2564 ณ บริเวณตลาดอ่างศิลา( ตลาดเก่า 133 ปี ) ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ได้มี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ดาบตำรวจอภิชาติ เจริญผล รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะสมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา ผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ตำบลอ่างศิลาและคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมและพบปะพูดคุยกับนางอโนทัย สาครรัตน์ อายุ 44 ปี ผู้ประสพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านพักเลขที่ 41/4 หมู่2 ตำบลอ่างศิลา เมื่อช่วงค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีสภาพไฟไหม้บ้านพักวอดทั้งหลัง ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

โดยทางนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์และมอบเงินสดส่วนตัว อีกจำนวน 10,000 บาท ส่วนทางด้านนายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ได้ควักเงินสดส่วนตัวจำนวน 50,000 บาทและได้มีชาวอ่างศิลาได้รวบรวมเงินสดรวมจำนวน 100,000 บาท จัดสร้างบ้านพักให้กับนางอโนทัย สาครรัตน์ ผู้ประสพเหตุไฟไหม้บ้านในครั้งนี้ด้วย ได้สร้างความปลาบปลื้มดีใจให้กับนางอโนทัย สาครรัตน์ เป็นอย่างมากทีเดียว โดยทางนายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ได้กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มของค่ำคืนวันอาทิตย์ วันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีผู้ก่อเหตุการณ์พักอยู่บ้านเลขที่ 41/2 หมู่2 บริเวณตลาดอ่างศิลา

ได้ทำการก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองและเปลวไฟได้ลุกลามไปไหม้บ้านของนางโนทัย สาครรัตน์ เลขที่ 41/4 หมู่2 วอดทั้งหลัง และเปลวไฟจะลุกลามไปไหม้บ้านหลังอื่นอีกด้วย แต่ได้มีความโชคดีที่ได้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองอ่างศิลาและชาวบ้านบริเวณตลาดอ่างศิลา ได้เข้ามาช่วยกันสกัดกั้นเพลิงไม่ให้เปลวไฟได้มีการลุกไหม้ลุกลามไปอย่างใหญ่โต ส่วนสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ได้เกิดจากมีบ้านข้างเคียงได้จุดไฟเผาบ้านตัวเอง และได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับบ้านพักที่อยู่ติดกัน สำหรับผู้ที่ได้ก่อเหตุการณ์จุดไฟเผาบ้านตัวเองนั้นได้มีการแจ้งความเอาไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วเพื่อที่จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านนั้น ทางตัวผมเองได้มอบเงินให้ไป 50,000 บาทและยังจะมีคณะชาวอ่างศิลาได้ช่วยบริจาคเงินรวมจำนวน 100 ,000 บาท เพื่อที่จะได้ช่วยกันจัดสร้างบ้านพักหลังใหม่ให้ต่อไปครับ

 

# วิรัช หนูขาว ภาพ/ข่าว สัมภาษณ์ บริบูรณ์/รายงาน

Related posts