#ชลบุรี ชาวบ้านในพื้นที่เกาะโพธิ์ชลบุรีรวมพลร่วม 100 คน คัดค้านนายทุนสร้างโรงเลี้ยงไก่หวั่นเกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

#ชลบุรี ชาวบ้านในพื้นที่เกาะโพธิ์ชลบุรีรวมพลร่วม 100 คน คัดค้านนายทุนสร้างโรงเลี้ยงไก่หวั่นเกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายไพฑูรย์ วชิรวงศ์ภิญโญ คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อแผ่นดินเปิดเผยว่า จากการที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่หมู่ 2 หมู่ 6 หมู่ 12 และหมู่ 13 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี เกี่ยวกับกรณีที่บริษัท แม่ทาทองฟาร์ม จำกัด จะดำเนินการก่อสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ในพื้นที่หมู่ 12 ต.เกาะจันทร์ เกรงว่าจะเกิดผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง หลังจากนั้นได้มีการรวมตัวกันคัดค้าน พร้อมทั้งลงลายมือชื่อหางว่าวกว่า 100 คน คัดค้านการสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ดังกล่าว และได้นำหนังสือยื่นต่อว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะจันทร์ นายสุทิน สุดถิ่น นายกเทศมนตรีเมืองปรกฟ้า เพื่อนำไปพิจารณาต่อไป

 

นายไพฑูรย์กล่าวว่า การที่ประชาชนคัดค้านการก่อสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่นั้น เนื่องจากสถานประกอบการเลี้ยงไก่เกินกว่า 10,000 ตัว ควรห่างจากชุมชม 1,000 เมตร เพราะอาจจะส่งกลิ่นเห็นรบกวนความเป็นอยู่ของประชาชนที่อาศัยพื้นที่ใกล้เคียง และอาจจะเกิดส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ชาวบ้านเกรงว่าจะได้รับผลกระทบดังกล่าว จึงได้คัดค้านการสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ดังกล่าว

“สถานประกอบการต่างๆ ควรอยู่ในพื้นที่ควบคุม ไม่ใช่มาสร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่กลางชุมชน อย่างนี้ชาวบ้านจะได้รับความเดือดร้อน นอกจากนี้ยังเปลี่ยนวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนอีกด้วย โดยเฉพาะอากาศจะส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว แหล่งน้ำที่จะนำมูลสัตว์ปล่อยลงในแม่น้ำลำคลอง อนาคตจะเกิดผลกระทบอย่างมากมาย ชาวบ้านจึงได้ออกมาคัดค้านการสร้างโรงเลี้ยงไก่ไข่ดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้อยากให้นายอำเภอเกาะจันทร์ และนายกเทศมนตรีเมืองปรกฟ้าพิจารณาการอนุญาตการก่อสร้างด้วย” นายไพฑูรย์กล่าว

#ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ ณพล บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ ชลนิวส์ทีวีออกไลน์ อำนวยการผลิต 087-6142444 สำนักงานเลขที่ 8/68 ซอย 3 หมู่ 2 ต เสม็ด อ เมือง จ ชลบุรี 20000.

Related posts