#ชัยภูมิ มานะ โลหะวณิชย์ ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำอาหารกล่อง น้ำดื่มแจกช่วยเหลือชาวบ้าน

#ชัยภูมิ มานะ โลหะวณิชย์ ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำอาหารกล่อง น้ำดื่มแจกช่วยเหลือชาวบ้าน

 

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายมานะ โลหะวณิชย์ ส.ส.จังหวัดชัยภูมิ และประธานกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร พร้อมทีมงาน ภายหลังทราบข่าวว่าในพื้นที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมหนัก ทำให้ถนนบางสายถูกตัดขาด ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน สิ่งของภายในบ้านได้รับความเสียหาย และถูกน้ำพัดหายไปกับกระแสน้ำ จึงได้นำทีมงานพร้อมด้วยข้าวกล่อง น้ำดื่ม และเครื่องใช้ที่จำเป็นในการประทังชีพลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านอย่างมากมาย พื้นที่บางแห่งประชาชนต้องอดข้าวอดน้ำมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน

นายมานะกล่าวว่า ภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งนี้ยอมรับว่ามีความรุนแรง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมากมาย ในฐานะตัวแทนชาวบ้านที่ให้ความไว้วางใจผลักดันให้เข้าไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร จึงนิ่งดูดายไม่ได้ ตนเองจึงพร้อมด้วยทีมงานลงช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยนำข้าว น้ำดื่ม รวมทั้งสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันลงพื้นที่ช่วยเหลือ ยอมรับว่าบางหมู่บ้านถนนหลายสายถูกตัดขาด ทำให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน ภายหลังจากน้ำลดแล้ว จะผลักดันงบประมาณมาช่วยเหลือในการซ่อมแซมถนนหนทางต่อไป เพื่อให้ประชาชนได้สัญจนไป-มาสะดวกขึ้น

#ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ ณพล บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ ชลนิวส์ทีวีออกไลน์ อำนวยการผลิต 087-6142444 สำนักงานเลขที่ 8/68 ซอย 3 หมู่ 2 ต เสม็ด อ เมือง จ ชลบุรี 20000.

Related posts