#ฉะเชิงเทรา รวบมือปืนยิงถล่มร้ายซ่อมรถจักรยานยนต์ หน้าพิสิษฐ์แมนชั่น ฉะเชิงเทรา กระสุนพลาดถูกสาวดับอนาถ

#ฉะเชิงเทรา รวบมือปืนยิงถล่มร้ายซ่อมรถจักรยานยนต์ หน้าพิสิษฐ์แมนชั่น ฉะเชิงเทรา กระสุนพลาดถูกสาวดับอนาถ

 

กรณีเมื่อเวลาประมาณ 23.10 น. วันที่ 25 ตุลาคม 2564 สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม๊ก สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่เข้ามาที่บริเวณร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ หน้าพิสิษฐ์แมนชั่น ถนนสิริโสธร หมู่ที่ 6 ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จำนวนหลายนัดแล้วหลบหนีไป ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นางสาวประภัสสร หรืออิ๊งค์ ฉวีวรรณ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ถนนริมคลองท่าไข่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย จำนวน 1 นัด อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนอยู่บนพื้นถนนทางยกระดับข้ามถนนสิริโสธร ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนอย่างมาก

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 , พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 , พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จึงได้สั่งการให้ ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา , พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งการให้ พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา สนธิกำลังร่วมกันระหว่างชุดสืบสวนของกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา และชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

เนื่องจากพฤติกรรมของคนร้าย กระทำการโดยอุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งจากการสืบสวนแสวงหาข้อเท็จจริงและหลักฐานในคดี จนทำให้ทราบว่าคนร้ายคือ นายวงศ์วรัณ หรือเอิร์ท วิเขตกิจ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/31 หมู่ที่ 3 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้เป็นผู้ต้องหา ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่น , พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน ตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่ จ.345/2564 ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2564

กระทั่งต่อมาวันที่ 28 ตุลาคม เวลาประมาณ 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัว นายวงศ์วรัณ หรือเอิร์ท วิเขตกิจ ผู้ต้องหาเอาไว้ได้ขณะหลบหนี ที่บริเวณหลังร้านน้ำแข็งนายอ้วน ถนนธรรมนิมิต ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนพกสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. ยี่ห้อซีแซด รุ่นรามี่ จำนวน 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม๊ก สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กฒ-9418 พระนครศรีอยุธยา ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายวงศ์วรัณ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของผู้เสียชีวิตกับพวก ซึ่งอยู่ที่บริเวณหน้าร้านที่เกิดเหตุจริง เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นกลุ่มคู่อริ กระทั่งมาทราบภายหลังว่ากระสุนปืนถูกผู้อื่นถึงแก่ความตาย จึงได้หลบหนีไป

#ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ ณพล บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ ชลนิวส์ทีวีออกไลน์ อำนวยการผลิต 087-6142444 สำนักงานเลขที่ 8/68 ซอย 3 หมู่ 2 ต เสม็ด อ เมือง จ ชลบุรี 20000.

Related posts