สระแก้ว-ญาตินายปรีชาวอนหน่วยของรัฐช่วยเหลือนายปรีชากับเพื่อนออกมาจากกัมพูชาด้วย (มีคลิป)

*****ความคืบหน้าเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันในสถานบันเทิงกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา ชายไทยในเหตุการณ์เผย เกิดจากนายทุนจีนต้องการนำตัวคนไทยที่ถูกหลอกไปทำงานและหนีออกมาให้กลับไปทำงาน โดยอ้างว่ารู้ความลับธุรกิจปล่อยเงินกู้ของนายทุนจีน

*****เมื่อคืนนี้ (20 พ.ย.2564) สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันกับชายแดนไทย จ.สระแก้ว เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ทราบภายหลังว่า จุดเริ่มต้นของการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ เกิดจากนายทุนจีนต้องการนำตัวคนไทยที่ถูกหลอกให้มาทำงานและหลบหนีอออกมาได้กลับไปทำงาน


*****เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปที่ห้องพักแห่งหนึ่งบริเวณหน้าใกล้หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ ได้พบกับนายวรชัย สุรีชัยกุล อายุ 36 ปี ผู้ร้องเปิดเผยว่า นายปรีชา ชุจายกับเพื่อนได้เข้าไปทำงานในบ่อนการพนันออนไลน์ของคนจีนในปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตามโฆษณาทางเฟสบุ๊กจะได้เงินเดือน 25,000 -30,000 บาท พอเข้าไปทำงานจริงๆแล้วไม่ใช้บ่อนการพนันออนไลน์ แต่เป็นออนไลน์หลอกหลวงคนไทยเกี่ยวกับเงินกู้ซึ่งไม่ตรงกับโฆษณาและมีการตั้งเป้ากลุ่มนี้ต้องทำเงินได้วันละ 400,000 บาท ถึงจะได้เงินเดือนตามที่ตำลง นายปรีชากับเพื่อนได้ทำอยู่ประมาณ 1 อาทิตย์กว่าๆจึงได้หลบหนีออกมาจากบ่อนออนไลน์


*****ต่อมามีเพื่อนคนไทยประมาณ 7-8 คนมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง ภาพจากกล้องวงจรปิดในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ของเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชาและได้เจอร์คนจีนโดยบังเอิญจึงได้มีเรื่องการทะเลาะวิวาทแต่ไม่ได้เกี่ยวกับน้องชายและเพื่อนแต่อย่างใด บันทึกภาพขณะที่ชายใส่เสื้อสีขาว เดินตามผู้ชายเสื้อดำแล้วใช้แขนล็อกคอ ทำให้กลุ่มเพื่อนที่อยู่ในร้าน เกิดชุลมุนตะลุมบอนกัน จากนั้นได้วิ่งออกมาที่ลานบริเวณหน้าร้าน มีการขว้างปาสิ่ง ขวดแก้ว เก้าอี้ พร้อมกับมีเสียงดังคล้ายปืนขึ้นในที่เกิดเหตุด้วย


*****จากนั้นมีรายงานว่า ตำรวจ และสารวัตรทหารกัมพูชา เข้ามาในพื้นที่เพื่อควบคุมเหตุ ทีมข่าวสอบถามไปยังชายเสื้อสีดำที่ถูกล็อกคอ ทราบว่า เป็นคนไทยที่ถูกหลอกให้ไปทำงานในกัมพูชาเหมือนกัน ให้ข้อมูลว่า ชายเสื้อสีขาวที่เข้ามาล็อกคอ คือ นายทุนชาวจีนที่หลอกให้มาทำงานและตนเองหนีออกมาได้พร้อมกับเพื่อนอีก 4 คน เมื่อคืนนี้บังเอิญมาเจอกันในร้านและจำตนเองได้ จึงเข้ามาก่อเหตุเพราะต้องการนำตัวกลับไป โดยอ้างว่าตนเองรู้ความลับเรื่องระบบการทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ของนายทุนจีนรายนี้


*****สำหรับชายไทยคนนี้ได้รับการช่วยเหลือแล้วแต่ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากถูกนายจ้างชาวจีนติดตามตัวตั้งแต่หนีออกมา และทราบข้อมูลว่า นายทุนจีนคนนี้ไม่ได้ถูกควบคุมตัว เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาวกัมพูชา 3 คน มีรายงานด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีชาวไทยและชาวกัมพูชาถูกควบคุมตัวในที่เกิดเหตุ 15 คน ถูกส่งตัวดำเนินคดีที่สถานีตำรวจปอยเปต รวมถึงต้องให้ชดใช้ความเสียหายให้กับเจ้าของร้านด้วย


*****นายวรชัย สุรีชัยกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า นายปรีชากับเพื่อนไม่ได้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ แต่ถูกชาวจีนกล่าวหาว่านายปรีชากับเพื่อนเป็นผู้ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ทหารนายปรีชากับเพื่อนกว่าความผิดที่ถูกใส่ร้ายจึงหลบหนีมาอาศัยคนกัมพูชาที่รู้กับคนไทยตามแนวชายแดนในกัมพูชา ได้ติดต่อมาว่าต้องนำเงิน จำนวน 50,000 บาทไปนำตัวออกมาด้วยความปลอดภัย แต่ตนก็ไม่แน่ใจว่าจะถูกหรือเปล่าถ้าโอนไปให้แล้ว นายปรีชากับเพื่อนไม่ได้ออกมาจะทำอย่างไร จึงขอวิ่งวอนหน่วยงานของรัฐไม่ว่าจะเป็นหน่วยความมั่นคงและตำรวจผู้รักษากฎหมายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้น้องทั้ง2 คนปลอดภัยกลับเข้าประเทศต่อไป

***ภาพ/วีระยุทธ สารการ /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts