ชลบุรี#ประปา เร่งแก้ไขน้ำขุ่นเหลืองมีตะกอน หลังชาวบ้านร้องอยากได้น้ำที่สะอาดกว่านี้ (มีคลิป)

ชลบุรี#ประปา เร่งแก้ไขน้ำขุ่นเหลืองมีตะกอน หลังชาวบ้านร้องอยากได้น้ำที่สะอาดกว่านี้

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=cMfQn7a2f5o[/embedyt]

จากกรณีที่มีชาวบ้านในชุมชนบ้านหินเพลิง  ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้องเรียนว่าประสบปัญหาน้ำประปามีสีเหลืองขุ่น ไม่สามารถนำมาใช้ในการอุปโภคบริโภคได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานานหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังโดยน้ำมีสภาพขุ่นดำ เหลืองอย่างมาก และมีเศษดินปนมาด้วย จึงไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณชุมชนหินเพลิงอีกครั้งเพื่อสอบถามชาวบ้านในพื้นที่
ด้าน นายรัชพล วงด์ศิริโรจน์ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 35/53 ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า  ณ ขณะนี้ น้ำประปายังใช้งานไม่ได้ และบางครั้งยังมีสีดำ ซึ่งเวลาจะใช้ต้องเปิดน้ำทิ้งไว้เพื่อให้น้ำประปา เพื่อให้น้ำตกตะกอน แล้วถึงจะใช้น้ำประปาบางส่วนได้ ทั้งนี้ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานประปาเข้าแก้ไขเพื่อจะได้ใช้น้ำที่สะอาดขึ้น


ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามนายจตุพร อิ่มสำราญ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคสาขาศรีราชา เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับแจ้งจึงได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านปลายสายของท่อประปาจึงอาจมีตะกอนตกค้างมาก
เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ทำการระบายตะกอนเพื่อแก้ไขปัญหาและบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้านระดับหนึ่งก่อน หลังจากจะดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุและแก้ไขต่อ เพื่อให้น้ำใส กลับสู่สภาพปกติ ส่วนสาเหตุที่น้ำประปาเป็นแบบนี้จะต้องเช็คให้แน่ใจอีกทีว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่

/ ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี สัมภาษณ์ บริบูรณ์ รายงาน

Related posts