ชลบุรี-นักท่องเที่ยวต่างชาตินอร์เวย์ ดิ่งชั้น 5 ดับปริศนา

ชลบุรี-นักท่องเที่ยวต่างชาตินอร์เวย์ ดิ่งชั้น 5 ดับปริศนา

 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2564 ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดที่ทิพย์คอนโด ภายในซอย 7 จอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนกันสาดหลังคาชั้น 2 พบร่าง Mr.ROY EDGAR SWEBY อายุ 64 ปี สัญชาตินอร์เวย์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนถอดเสื้อใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน บริเวณศีรษะแตกอยู่ในสภาพสยดสยองเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงใช้ผ้าขาวคลุมกั้นเป็นที่อุจาดตา จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายพักอยู่บนชั้น 5 ห้อง 514 ของคอนโดดังกล่าวเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถามนายขวัญชัย ชาลี อายุ 45 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยภายในคอนโดเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินตรวจตราความเรียบร้อยอยู่ภายในคอนโดได้ยินเสียงเหมือนหม้อแปลงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นได้มีลูกบ้านที่พักอยู่บนชั้น 9 วิ่งลงมาบอกว่าพบร่างชาวต่างชาตินอนแน่นิ่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น 2 จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐานในการคลี่คลายคดี ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าเกิดจากปัญหาอะไร อย่างไรก็ตามได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรพลิกศพ ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts