สระแก้ว#ชาวบ้านเตือนภัยอ้างเป็นไปรษณีย์ไทย เตือนให้ระวังขบวนการมิจฉาชีพ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุ หลอกลงชื่อรับพัสดุที่ไม่ได้สั่งมูลค่า 9 ล้านบาท (มีคลิป)

สระแก้ว#ชาวบ้านเตือนภัยอ้างเป็นไปรษณีย์ไทย เตือนให้ระวังขบวนการมิจฉาชีพ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุ หลอกลงชื่อรับพัสดุที่ไม่ได้สั่งมูลค่า 9 ล้านบาท

*****อ้างเป็นไปรษณีย์ไทยท่าเรือแหลมฉบังโทรมาแจ้งผู้ใช้บริการระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุหลอกว่ามีพัสดุที่ไม่มีจ่าหน้าชื่อคุณผู้ส่งของผิดกฎหมายซึ่งเป็นสิ่งของผิดกฎหมายปลายทางที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่ผู้ใช้บริการไม่ได้สั่งสินค้า โดยอ้างว่าสามารถนำส่งคืนได้ในภายหลังหรือเหตุผลอื่นๆ พร้อมจัดฉากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมเข้าขอตรวจสอบสิ่งของภายหลังจากผู้ใช้บริการหลงเชื่อเซ็นรับพัสดุ ทั้งนี้ ขอให้ผู้ใช้บริการสังเกตความผิดปกติของพัสดุ โดยตรวจสอบว่าเป็นสิ่งของที่ได้สั่งซื้อหรือไม่ และสังเกตจ่าหน้าผู้รับ ผู้ส่ง ว่าถูกต้องหรือไม่ทุกครั้งก่อนตัดสินใจเซ็นรับพัสดุ หากพบว่าไม่ได้สั่งสินค้า หรือพัสดุที่มาส่งมีการจ่าหน้าไม่ครบถ้วน หรือต้องสงสัย อย่าหลงเชื่อเซ็นรับพัสดุอย่างเด็ดขาด


*****นายอนันต์ แสงทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 6 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้กระหืดกระหอบมาที่สถานีตำรวจคลองน้ำใส แจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สำรวย ช่างฟอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่ามีเบอร์โทรศัพท์หมายเลข 0828313131 มาหาตนบอกว่าโทรมาจากไปรษณีที่ท่าเรือแหลมฉบังโดยบองว่าตนได้ทำการส่งของผิดกฎหมายไปที่จังหวัดเชียงใหม่ในพัสดุมีพาสสปอต 12 เล่ม เป็นของชาวพม่า ATM. 9 ใบ โดยใน 9 ใบมีชื่อของตนอยู่ 3 ใบ ซึ่งพูดจาเหมือนจะข่มขู่ให้ตนส่งข้อมูลส่วนตัวของตนเลยให้ไป ต่อมาตนรู้ว่าเป็นมิจฉาชีพเพราะตนไม่ได้ส่งของดังกล่าวไปแต่อย่างใดจึงเกรงจะนำข้อมูลของตนไปทำผิดกฎหมาย จึงได้มาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ใช้บริการที่พบการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยในกรณีข้างต้น หรือกรณีอื่นๆ เช่น เรียกเก็บค่าดำเนินการส่งพัสดุเพิ่มจากค่าสินค้าที่ต้องชำระ หรือแอบอ้างให้โหลดแอปพลิเคชัน และโอนเงินเพื่อซื้อสินค้าอิเล็คทรอนิคส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น ขอให้อย่าหลงเชื่อ โดยผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบกรณีหลอกลวงได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th เฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทวิตเตอร์ @Thailand_Post หรือ THP Contact Center 1545 นอกจากนี้ ในการติดต่อกับผู้ใช้บริการไปรษณีย์ไทยจะใช้อีเมล postalcare@thailandpost.co.th ในการสื่อสารเท่านั้น

***ภาพ/วีระยุทธ สารการ /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts