ชลบุรี-ปกครอง ตำรวจ บุกจับร้านริมสระน้ำลอบเปิดฝ่าฝืน จ่อสั่งปิด (มีคลิป)

ชลบุรี-ปกครอง ตำรวจ บุกจับร้านริมสระน้ำลอบเปิดฝ่าฝืน จ่อสั่งปิด

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=tHdKxqAsPh0[/embedyt]

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 มกราคา 2565 นายวุฒิชีบนายวุฒนายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.กองพล เตชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา บุกจับร้านซอยตัน 568/18 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


ก่อนการจับกุมได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีร้านลักลอบเปิดให้บริการฝ่าฝืนคำสั่ง เมื่อไปถึงพบมีการดัดแปลงเป็นร้านเหล้ามีสระนำ้ มีนักท่องเที่ยวกว่า 50 คน นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โยกตามจังหวะดนตรีอย่างเมามันส์ มีกลิ่นบุหรี่คละคลุ้งไปทั่ว เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลง เปิดไฟ แล้วสวมแมสในทันที เนื่องจากเป็นห้องที่ปิด เปิดแอร์ค่อนข้างแออัด เสีายงต่อการแพร่เชื้อ จากการตรวจสอบยังพบผู้ที่เข้าใช้บริการเป็นเยาวชนอายุตำ่กว่า 20 ปีถึง 3 ราย


เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้าน ไปส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการโดยฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ไม่ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสถานที่สะสมอาหารตามวรรคหนึ่ง ซึ่งมีพื้นที่ไม่เกินสองร้อยตารางเมตร เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายและเสนอจังหวัดชลบุรี เพื่อพิจารณาออกคำสั่งปิดต่อไป


ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts