อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง ปิ๊งไอเดีย ติดป้ายระบุข้อความว่า ลำบากวันนี้ เพื่อสบายในวันหน้า โครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท แยก (แยกมิชลิน) เพื่อช่วยแก้ปัญหารถติดและรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก” หรือ EEC

อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง ปิ๊งไอเดีย ติดป้ายระบุข้อความว่า ลำบากวันนี้ เพื่อสบายในวันหน้า โครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท แยก (แยกมิชลิน) เพื่อช่วยแก้ปัญหารถติดและรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก” หรือ EEC

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวได้พบ ป้ายขนาดใหญ่ ระบุข้อความว่า ลำบากวันนี้ เพื่อสบายในวันหน้า เป็นที่สนใจเป็นอย่างมาก โครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท (แยกมิชลิน) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักยานยนต์ ที่สัญจรผ่านเขตก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท เนื่องจากเป็นสายหลักที่มุ่งหน้าเข้า สู่พัทยา สัตหีบ และ ระยอง ทำให้ช่วงโมงเร่งด่วนมีประมาณรถหนาแน่น โดยเฉพาะ พนักงานโรงงานนิคม อุตสาหกรรมแหลมฉบัง ต้องเดินทางไปทำงานและกลับบ้าน ทำให้ อดีตนายเทศบาลตำบลแหลมฉบัง และผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง ปิ๊งไอเดีย ติดป้ายระบุข้อความว่า ลำบากวันนี้ เพื่อสบายในวันหน้า ให้ผู้ ที่ขับขี่รถยนต์รถและจักยานยนต์ ได้เห็นป้ายดังกล่าว ให้ตระหนักถึงในวันข้างหน้าว่าหากโครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท แยก (แยกมิชลิน) เสร็จจะลดปัญหารถติดและอุบัติเหตุในช่วงโมงเร่งด่วน เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้เพื่อรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก” หรือ EEC


นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง เปิดเผยว่า การติดป้ายระบุข้อความว่า ลำบากวันนี้ เพื่อสบายในวันหน้า เป็นความคิดของตนจึงได้ประชุมปรึกษา กับ นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และสมาชิกสภา เพราะที่ผ่านมามีประชาชนในพื้นที่หรือผู้ที่สัญจรไปมานั้นได้รับความเดือนร้อน ระหว่างการก่อสร้างก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท แยก (แยกมิชลิน) เพื่อยากสื่อสารกับประชาชน ถึงความจำเป็นในการสร้างสะพานต่างระดับเพื่ออนาคตที่ดีของชาวแหลมฉบัง เรามีพนักงานอยู่ประมาณหมื่นกว่าคน ในการนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง มี 6หมื่นคน ผลงานการจราจรมันค่อนข้างมาก

ฉะนั้นตนได้เชิญ ท่าน ดร. คณิศ แสงสุพรรณ. เลขาธิการ มาประชุมร่วมกันและเสนอว่า บริเวณถนนสุขุมวิทอยากจะได้สะพานต่างระดับ เพื่อให้ประชาชนลอดใต้สะพานไปเข้าในการนิคมการท่าเรือมันก็จะทำให้รถไม่ติด จึงได้โครงการนี้มางบประมาณ 200 ล้าน แล้วก็มีการประมูลไป 170 ล้านซึ่งก็เป็นหน้าที่ของกรมทางหลวงไปทำให้ก็ขอความกรุณาพวกเราว่าลำบากวันนี้เพื่อสบายในวันหน้ากรุงโรมไม่ได้สร้างวันเดียว เพราะฉะนั้นก็ขออีกนิดเดียวคงจะเรียบร้อย อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนพวกเราก็จะคอยฟังแล้วก็ช่วยกันเสริมเพราะฉะนั้นสิ่งที่ฝากพวกเราไปก็คือ ลำบากวันนี้สบายในวันหน้า ขอให้พวกเราทนอีกนิดครับทางเสร็จก็จะวิ่งกันได้สบาย


นายชิน สิงห์ษีสุข อายุ63ปี จักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่บริเวณนั้น เปิดเผยว่า โครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับถนนสุขุมวิท แยก (แยกมิชลิน) จะสะดวกขึ้นเส้นตรงก็วิ่งขึ้นข้างบนไปล่างนี้ก็จะวิ่งกันปกติ มันก็จะทำให้ให้สะดวกมากขึ้น สำหรับป้ายที่ขึ้นลำบากวันนี้ เพื่อสบายในวันหน้า ก็ดีนะเพราะเวลารถติดคนได้เห็นป้าย ได้ไม่ เครียด และใจเย็น ก็รู้กันอยู่ว่าเวลารถติดเบื่อแค่ไหน โดยเฉพาะช่วงเช้าเย็น
สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นของกรมทางหลวง มีลักษณะเป็นสะพานข้ามแยกแบบไร้สัญญาณไฟแดง ความสูงทางรอดต่ำกว่า 3 เมตร ผู้ใช้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ทั่วไปสามารถสัญจรข้ามไปยังทิศทางต่างๆ อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องรอสัญญาณไฟแดง ซึ่งจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณจุดเลี้ยวรถ-กลับรถ สี่แยกท่าเรือแหลมฉบังได้เป็นอย่างมาก

 

Related posts