ชาวบ้าน งง ไฟแดงห้วยตาเล่ย โผ่ลมายังไง ทั้งที่มีไฟแดงแยกโรงเรียนดาราสมุดอยู่แล้ว ห่างออกไปไม่ถึง 200 เมตร ขณะที่ผู้นำท้องถิ่นค้านหัวชนฝา ไม่เอาไฟแดง

ชาวบ้าน งง ไฟแดงห้วยตาเล่ย โผ่ลมายังไง ทั้งที่มีไฟแดงแยกโรงเรียนดาราสมุดอยู่แล้ว ห่างออกไปไม่ถึง 200 เมตร ขณะที่ผู้นำท้องถิ่นค้านหัวชนฝา ไม่เอาไฟแดง

จากกรณี กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 (บางแสน) ได้ทำการปรับปรุงถนนสุขุมวิทบริเวณเลยห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ศรีราชา มาเล็กน้อย ซึ่งเป็นแยกทางลงสะพานคลองระบายน้ำห้วยตาเล่ย เยื้องกับโรงเรียนดาราสมุทรศรีราชา เป็นสามแยกสัญญาณไฟจราจร หรือแยกไฟเขียว-ไฟแดงเพื่อจะหยุดและปล่อยรถทางตรงบนสุขุมวิททั้งสองฝั่ง อยู่ระหว่างเตรียมเปิดใช้
ซึ่งประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึง ภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้นำท้องถิ่น และผู้รับผิดชอบงานจราจรในพื้นที่ ต่างแสดงความไม่เห็นด้วยกับการติดตั้งไฟแดงบริเวณนี้ เนื่องจากมีระยะกระชั้นชิดเกินไป ห่างจากสามแยกไฟแดงดาราสมุทร แค่ไม่ถึง 200 เมตร


วันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. ล่าสุดทีมข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณไฟแดงห้วยตาเล่ย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยขนาดนี้ยังไม่ได้เปิดใช้ โดยในการติดตั้งไฟแดงดังกล่าว มีระยะกระชั้นชิดเกินไป ห่างจากสามแยกไฟแดงดาราสมุทร ไม่ถึง 200 เมตร รถทางตรงที่ออกจากแยกไฟแดงดาราสมุทร ต่างเร่งความเร็ว เพราะหลุดจากเขตเมือง อีกทั้งบนถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา มีสัญญาณไฟเขียว-ไฟแดง อยู่แล้วถึง 5 จุด ถ้ามีเพิ่มมาอีก จะส่งผลกระทบกับการจราจรในเมืองศรีราชามากขึ้น
นายมานิตย์ ฮุงหวง อายุ 39 ปี หนึ่งในผู้ใช้รถ เปิดเผยว่าสำหรับไฟแดงห้วยตาเล่ย เยื้องกับโรงเรียนดาราสมุทรศรีราชา หากเปิดใช้จริงคงเกิดปัญหาแน่โดยเพราะชั่วเร่งด่วน เพราะทุกวันนี้ปัญหาการจราจรในศรีราชาก็แย่อยู่แล้ว หากมีไฟเชียวไฟแดงคงซ้ำเติมอย่างแน่นอน แต่ก็สึก งง เหมือนอยู่ดีๆๆก็มี สัญญาณไฟจราจร หรือแยกไฟเขียว-ไฟแดง


ด้าน นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ หรือ กต.ตร.ศรีราชา และ ผู้ทรงคุณวุฒิอำเภอศรีราชา กล่าวว่า มีประชาชนจำนวนมากสอบถามเรื่องนี้กับ กต.ตร.สภ.ศรีราชา ด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดแสดงความไม่เห็นด้วยกับไฟแดงดังกล่าว โดยให้เหตุผลในลักษณะเดียวกัน คือไฟแดงกระชั้นกันเกินไป ศรีราชาไฟแดงเยอะแล้ว ตนได้หารือนอกรอบกับทาง พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย สุวรรณนุกูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ที่ดูแลการจราจร ก็ไม่เห็นด้วยเช่นเดียวกัน แต่วิธีการคงต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน ในลักษณะความเห็นของที่ประชุมคณะกรรมการจราจร เท่าที่สอบถามคณะกรรมการ กต.ตร.ภาคประชาชน ต่างก็แสดงความไม่เห็นด้วยกับไฟแดงนี้ นายกิตติศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ในที่ประชุมอำเภอศรีราชา แขวงการทางฯ เคยแจ้งเรื่องนี้ให้ที่ประชุมทราบ ซึ่งตนจำได้ว่า นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา และในที่ประชุมส่วนใหญ่ ก็แสดงท่าทีไม่เห็นด้วย


จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 087-1270062

 

Related posts