สระแก้ว/กรณีพ่อค้าตลาดเขาดินร้องศูนย์ดำรงธรรมตรวจสอบเจ้าหน้าที่เทศบาลผู้บริหารเทศบาลแจงรื้อสิ่งปลูกสร้างที่ล่ำถนนซอยเพื่อเป็นการจัดระเบียบตลาด

สระแก้ว/กรณีพ่อค้าตลาดเขาดินร้องศูนย์ดำรงธรรมตรวจสอบเจ้าหน้าที่เทศบาลผู้บริหารเทศบาลแจงรื้อสิ่งปลูกสร้างที่ล่ำถนนซอยเพื่อเป็นการจัดระเบียบตลาด

*****วันนี้ นายปริญญา โพธิ์สัตย์ ผู้ราชการจังหวัดสระแก้ว มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว ออกมารับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ กรณีพ่อค้าได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากกรณีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลคลองหาด ใช้อำนาจในการ ตัดร้าน หรือแผงขายของในตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดินโดย ไม่ได้รับความ ยินยอมจาดเจ้าของและไม่ได้รับความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565


*****นายสุชาติ ศรีนวน ในนามของผู้เสียหายในตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ. สระแก้ว กล่าวว่า จากผู้ที่แจ้งว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลคลองหาด ใช้อำนาจในการ ตัดร้าน หรือแผง ขายของในตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ทั้งที่ร้านค้าหรือแผงขายของเป็นส่วนที่เทศบาล เป็นผู้ตั้งหรือกำหนดมาตั้งแต่เริ่มการประกาศจัดตั้งตลาดในปี 2564 แล้ว ทุกคนในตลาดเห็นพร้อมต้องกัน แต่ครั้งนี้ไม่มีการแจ้งข่าวอะไร พร้อมทั้งใช้วิธีบังดับ ข่มขู่โดยการเรียกเจ้าของร้านค้าทีละร้านเข้าพบ โดยไม่มีการอธิบายเหตุผลใด ๆ อ้างแค่ว่าต้องการตัดแผงร้านเท่านั้น จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้วในครั้งนี้


***** น.ส.พิมนตา พิสาทชม แม่ค้าตลาดเขาดิน กล่าวว่า เรื่องของตนเป็นเรื่องเดิมที่เทศบาลคลองหาด ไม่ต่อใบอนุญาตให้กับทางร้านแผงขายของเพียงแต่อ้างว่าให้รื้อออกเพื่อจะจัดระเบียบตลาดเขาดินตนก็ไม่ยอมรื้อเนื่องจากถ้าตนรื้อออกไม่รู้ว่าจะไปทำกินอะไรจึงขอความเห็นใจจากทางเทศบาลตำบลคลองหาดช่วยให้ตนได้มีที่ขายของเลี้ยงครอบครัวด้วย


*****วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดินได้พบผู้บริหารของเทศบาลตำบลคลองหาดประกอบด้วย นายนพจอม งามมีศรี รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด นายมณี เพ็งกุน รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด นายไพฑูรย์ ชุมพร ประธานสภาเทศบาลตำบลคลองหาด นายพเนาว์ เทียนทอง ปลัดอำเภอคลองหาด เข้าตรวจสอบพื้นที่จัดระเบียบตลาดให้ถูกลักษณะอนามัย จัดระเบียบถนนซอยหน้าร้านแผงขายของและขุดลอกคลองร่องน้ำที่อุดตันพ่อค้าปลูกสิ่งสร้างกรีดขวางทางน้ำ


*****นายนพจอม งามมีศรี รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด กล่าวว่า กรณีนายสุชาติ ศรีนวน ไปร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว กล่าวหาว่าเทศบาลคลองหาดใช้อำนาจข่มขู่ไม่เป็นความจริง เนื่องจากทางเทศบาลตำบลคลองหาดจะจัดระเบียบภายในตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน เนื่องจากแผงขายของของนายสุชาติ ศรีนวน ได้ต่อเติมสิ่งปลูกสร้างล่ำทางถนนซอยประมาณเมตรครั้ง ทางเทศบาลตำบลคลองหาดให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งให้รื้อออกหลายครั้งแต่นายสุชาติ ศรีนวน ไม่ยอมรื้อทางเทศบาลตำบลคลองหาดจึงไปรื้อให้เพียงเมตรครั้งเท่านั้นส่วนแผงขายของยังอยู่เหมือนเดิม จากนั้นทางเทศบาลตำบลคลองหาดจะได้หินลูกรังถมถนนตอกชอกซอย เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังดังกล่าว

Related posts