เห็นแล้วชื่นใจ ไกด์นำเที่ยวนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เข้าชมสวนสัตว์ หลังรัฐบาลประกาศ เปิดประเทศ

เห็นแล้วชื่นใจ ไกด์นำเที่ยวนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เข้าชมสวนสัตว์ หลังรัฐบาลประกาศ เปิดประเทศ

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้การท่องเที่ยวของไทยได้รับผลกระทบอย่างหนัก และมีหลายอาชีพที่ไม่สามารถทำมาหากินได้เหมือนเดิม หนึ่งในนั้นก็คืออาชีพมัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยว ที่เรียกได้ว่าตกงานและไม่มีรายได้เลยเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันนี้อาชีพมัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยว เริ่มกำลังกลับมา หลังจากรัฐบาลประกาศยกเลิกมาตรการเข้าประเทศในรูปแบบ Test & Go ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2565 โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์สามารถเดินทางเข้าไทยได้แบบอิสรเสรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคม 2565ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ มัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยว นำนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม กว่า 30 คน เข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ โดยมีจุดที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบ เช่นยีราฟ เพนกวิน ช้าง ฮิปโปโปเตมัส แรด นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับยีราฟคอยาว พร้อมทั้งให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงสัตว์แสนรู้นานาชนิดทั้งแรดขาว ซึ่งภาพแบบนี้หายไปเกือบ 2 ปี หลังประเทศไทยงดรับนักท่องเที่ยว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา


มัคคุเทศก์ รายหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่เกิดโรค โควิด-19ไกด์ก็ตกงานกันตกงาน 100% เกือบ 2 ปี วันนี้รู้สึกที่ใจมากที่ได้กลับมาใช้อาชีพมัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยว โดยในวันนี้ได้พานักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม กว่า 30 คน เดินทางมาที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ถือว่าสวนสัตว์แห่นี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

 

Related posts